Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/07/2018 – Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Market Today 25/07/2018 – Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

25/07/2018 - 21:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường trong phiên sáng vẫn có những đợt rung lắc nhẹ, càng về cuối phiên khi áp lực bán chốt lời tăng đột biến ở các nhóm ngành dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán,… đã làm tất cả chỉ số giảm ở mức thấp nhất trong phiên. Chỉ số VN-Index giảm 0.7% đóng cửa ở mức 927.6 điểm, chỉ số HNX-Index giảm 1.86% tại mức thấp nhất 103.6 điểm. Thanh khoản trong phiên có phần sụt giảm tuy nhiên không có chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Nhóm ngân hàng như ACB, BID, MBB, HDB, SHB, VCB, VPB… đều đồng loạt giảm sâu và tạo áp lực rất lớn kéo các chỉ số thị trường lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Nhóm chứng khoán, áp lực bán cũng rất mạnh, các mã đầu ngành như SSI, HCM, VND hay VCI đều chìm trong sắc đỏ. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác trên thị trường là VIC, VJC, VRE, VCS, SAB, ROS… cũng đồng loạt giảm sâu.

Điểm nhấn của thị trường trong phiên hôm nay là dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. FLC phiên hôm nay khớp lệnh đột biến 26,8 triệu cổ phiếu trong khi dư mua giá trần là 12,3 triệu cổ phiếu. Các mã như FLC, QCG, HAR, HVG, DLG, AGR, HAI, FTM… đều đồng loạt tăng trần. Và hôm nay cặp đôi HNG và HAG chịu áp lực chốt lời trong phiên làm cho HAG chỉ còn tăng 0.6% và HNG giảm 0.6%.

Khối ngoại bán ròng trên sàn HSX gần 200 tỷ đồng trong phiên. Tuy nhiên, lượng bán ròng tập trung chủ yếu ở những cổ phiếu lớn như: VRE 146 tỷ, HPG 52 tỷ. Nếu loại trừ các khoảng này thì khối ngoại hiện nay vẫn đang mua ròng như ở những mã VNM 37 tỷ, MSN 20 tỷ…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng giá 930 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, chúng tôi đánh giá lực cầu bắt đáy có thể sẽ tăng dần trong vài phiên tới khi nhiều cổ phiếu đang rơi vào trạng thái quá bán. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có xu hướng tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps, đặc biệt tâm lý nhà đầu tư tiếp tục lạc quan và dòng tiền có sự phân hóa rõ nét. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng trên 60% danh mục cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng và củng cố xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 903.53 điểm của chỉ số VN-Index và 100.99 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng nhịp diều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 63% cổ phiếu/37% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180725

Chia sẻ