Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/09/2020: Chỉ số VNI hồi phục nhanh chóng khi về gần 905 điểm

Market Today 25/09/2020: Chỉ số VNI hồi phục nhanh chóng khi về gần 905 điểm

27/09/2020 - 17:20

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục trạng thái giằng co trong biên hẹp. Chỉ số VN-Index hồi phục trở lại sau khi giảm về gần ngưỡng 905 điểm đóng cửa tại 908.27 điểm tương ứng mức giảm 0.03%. Chỉ số HNX-Index cùng chiều giảm 0.14% dừng tại 131.52 điểm. Chỉ số Upcom-Index tăng 0.48% ghi nhận diễn biến tích cực các phiên gần đây. Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 6,544 tỷ đồng.

Nhóm VN30-Index có sự phân hoá nhẹ với số mã giảm chiếm ưu thế nhưng mức giảm khá nhẹ. Các trụ lớn vẫn giao dịch tích cực như VNM, CTG, HPG. HDB tăng nhẹ. Đáng chú ý, STB(+6.8%) và SBT(+5.2%) giao dịch khá hưng phấn phiên cuối tuần với thanh khoản lớn.

Nhóm Mid-Cap giảm tương đối mạnh khi áp lực chốt lời ngắn hạn ở nhiều mã như nhóm Chứng khoán (HCM(-2.4%), SSI(-0.6%), Bất động sản( CRE(-3.5%), ITA(-1.5%), DXG(-1.4%)…). Ngược lại, HSG(+2%), DGC(+5.4%), FCN(+6.1%) tăng giá khá tích cực.

Khối ngoại bán ròng 131 tỷ đồng toàn thị trường trong phiên hôm nay. Trong đó HPG(53 tỷ), VNM(24 tỷ), SSI(21 tỷ) được rút ròng nhiều nhất. Ở chiều mua, VCB(43 tỷ), FUESSVFL(15 tỷ), DPM(13 tỷ) dẫn đầu danh sách.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần với vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 905 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng nhẹ, nhưng chưa phải đáng ngại, đặc biệt áp lực bán chưa cao cho thấy thị trường chưa có dấu hiệu điều chỉnh mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của thị trường chung. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới ở các nhịp điều chỉnh.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Đồng thời, rủi ro trung hạn vẫn ở mức thấp và thị trường vẫn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Nếu thị trường duy trì đà tăng trong tuần tới thì xu hướng tăng trung hạn có thể bền vùng hơn và dòng tiền có thể sẽ không còn phân hóa. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng phiếu.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_200925

Chia sẻ