Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/10/2018 – Thanh khoản của thị trường phái sinh tăng mạnh

Market Today 25/10/2018 – Thanh khoản của thị trường phái sinh tăng mạnh

25/10/2018 - 18:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Dưới áp lực của thị trường chứng khoán Mỹ đã làm ảnh hưởng tiêu cực lên tâm lý của các nhà đầu tư trong nước và chỉ số VN-Index có lúc giảm mạnh tới mức 855 điểm. Tuy nhiên nhờ lực cầu bắt đáy đã hỗ trợ chỉ số và làm cho chỉ số thu hẹp đà giảm. Đến cuối phiên, chỉ số VN-Index chốt phiên chỉ còn giảm -1.36% lên 910.17 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm -0.61% xuống 103.1 điểm.

Khi chỉ số và thanh khoản của thị trường cơ sở (TTCS) giảm mạnh đã tạo điều kiện cho khối lượng các hợp đồng bên thị trường phái sinh (TTPS) tăng lên. Tổng giá trị giao dịch của TTPS trong phiên lớn hơn gấp 4 lần so với giá trị giao dịch trên TTCS.

Khối ngoại trên thị trường giao dịch sôi động hơn so với các phiên trước, họ mua vào 549 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 658,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt tương ứng giá trị bán ròng là gần 110 tỷ đồng. Những mã bị bán ròng mạnh trong phiên là MSN, HPG, VNM, SVI, NVL.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 920 điểm. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, nếu thị trường hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp thì kịch bản tăng vẫn có khả năng xảy ra và rủi ro ngắn hạn sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm về gần mức đáy cũ và cũng gần mức đáy trung bình cho nên khả năng đảo chiều sẽ được đánh giá cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 962.50 điểm của chỉ số VN-Index và 109.22 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để đưa tỷ lệ margin về mức an toàn và hạn chế bán tháo ở nhịp giảm. Đồng thời, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục đứng ngoài cho đến khi xu hướng tăng được xác nhận.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 14% cổ phiếu/86% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181025

Chia sẻ clipboard facebook
goolge