Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/12/2018 – Chỉ số VN-Index vẫn giữ được mức 897 điểm

Market Today 25/12/2018 – Chỉ số VN-Index vẫn giữ được mức 897 điểm

25/12/2018 - 20:26

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Điểm nổi bật của thị trường Châu Á là chỉ số Nikkei của Nhật Bản đầu phiên đã lao dốc hơn 4% và cuối phiên đã giảm hơn 5% từ sau khi thị trường này bước vào thị trường con gấu thì tâm lý các nhà đầu tư chuyển sang hướng tiêu cực hơn và lượng vốn lớn đã rút khỏi thị trường làm chỉ số mất mốc 20,000 điểm. Ngoài ra còn có những thị trường khác cũng giảm mạnh trong phiên như Thái Lan giảm hơn 2%, Taiwan, Trung Quốc,… cũng giao dịch trong sắc đỏ

Dưới sự ảnh hưởng của thị trường kinh tế thế giới thì thị trường Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng khi chỉ số chính trong phiên sáng giảm sâu và khi lực cầu bắt đáy đã giúp thu hẹp đà giảm. Chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 897 điểm giảm 1.17%, chỉ số HNX-Index giảm 0.88% trong phiên và đóng cửa tại mức 102 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 51.88 điểm (-1.12%).

Trên sàn HSX, những mã GAS và nhiều mã dòng ngân hàng giảm hơn 3% trong phiên như CTG, MBB, VPB, BID là nguyên nhân chính làm chỉ số giảm sâu trong phiên. VNM là trụ đỡ thị trường trong những phiên trước cũng phải chịu áp lực điều chỉnh trong phiên và cuối phiên giảm gần 1%. Tuy nhiên cuối phiên vẫn có những mã hồi phục tốt như ROS, MSN, VRE, HNG, NVL… giúp chỉ số giảm không quá sâu.

Trên thị trường khối ngoại giao dịch không quá tích cực trong phiên. Lượng mua bán của khối ngoại chỉ chiếm phần rất nhỏ trong tổng lượng giao dịch. Tuy nhiên điểm tích cực là vẫn có lượng nhỏ dòng vốn ngoại chảy vào thị trường khoảng 66 tỷ đồng và CCQ E1VFVN30 sau nhiều ngày được mua ròng thì hôm nay bị bán ròng hơn 22 tỷ trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên giao dịch kế tiếp và kiểm định mức 908 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, theo quan sát của chúng tôi, thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong vùng giá 897 – 908 điểm trong vài phiên tới. Điểm tích cực là mức hỗ trợ 897 điểm của chỉ số VN-Index tiếp tục được giữ vững và lực cầu bắt đáy cũng đang có chiều hướng tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm dần, nhưng vẫn chưa phải là vùng xác nhận đáy của thị trường cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn nên ưu tiên hạ tỷ trọng tại nhịp hồi.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 933.79 điểm của chỉ số VN-Index và 107.80 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở nhịp giảm và tận dụng nhip hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 24% cổ phiếu/76% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181225

Chia sẻ clipboard facebook
goolge