Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 26/02/2019 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh

Market Today 26/02/2019 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh

26/02/2019 - 17:56

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán Châu Á chìm trong sắc đỏ tuy nhiên mức độ giảm điểm của các thị trường không quá lớn. Đặc biệt phải kể đến thị trường Trung Quốc sau phiên tăng điểm hơn 5.6% thì hôm nay thì trường chỉ có đợt điều chỉnh nhẹ, chỉ số Shanghai giảm 0.67% còn Shenzhen giảm 0.5%. Trong khu vực chỉ còn mỗi Taiwan và Indonesia vẫn giữ được chỉ số ở mức tăng

Phiên giao dịch ngày 26/02/2019 ghi nhận sự điều chỉnh sau ngày tăng của 3 sàn. Kết thúc phiên chiều nay, chỉ số VN-Index đạt 987.06 điểm, giảm 7.37 điểm tương ứng 0.74%. Khối lượng giao dịch đạt hơn 5,000 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu giảm nhiều nhất là VNM, HUB, TCT, CLL. Tại chỉ số HNX-Index có sự tăng nhẹ vào cuối phiên chiều nay. Khối lượng giao dịch đạt 1134 tỷ đồng.

Về giao dịch của khối nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại mua mạnh trên sàn HSX với tổng giá trị mua ròng là 154 tỷ. Các mã được khối ngoại mua nhiều nhất là E1VFVN30, GEX, VCB, HPG, SSI. Trái ngược với sàn HSX, sàn HNX lại ghi nhận sự bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị 530 tỷ đồng. Mã có giao dịch đột biến trong phiên là VGC khi bị khối ngoại bán ròng hơn 555 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và phân hóa trong phiên giao dịch tới với vùng giá biến động là 972 – 991 điểm của chỉ số VN-Index. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu VNMidcaps cho thấy dòng tiền cũng đang có sự dịch chuyển và chưa có trạng thái suy yếu cho nên chúng tôi đánh giá nhịp điều chỉnh này khá hợp lý và cần thiết sau giai đoạn tăng kéo dài của thị trường. Ngoài ra, theo mô hình định lượng, tỷ trọng cổ phiếu của chúng tôi giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên ưu tiên cơ cấu lại danh mục và hạn chế mua.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 976.53 điểm của chỉ số VN-Index và 105.07 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới hoặc không nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và cơ cấu lại danh mục hoặc hạ dần tỷ trọng những cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Vị thế mua mới nên ưu tiên cho các cổ phiếu mới xác nhận xu hướng tăng (như trong bảng theo dõi xu hướng của chúng tôi).

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 69% cổ phiếu/31% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190226

Chia sẻ