Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 26/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại bán ròng nhẹ trên cả ba sàn

Market Today 26/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại bán ròng nhẹ trên cả ba sàn

26/03/2019 - 17:32

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau phiên 25/03 giảm hơn 3% của chỉ số Nikkei thì phiên hôm nay chỉ số đã hồi phục lại khá tốt khi cuối phiên chỉ số tăng thêm 2.15% so với mức tham chiếu. Những thị trường khác cũng được bao trùm sắc xanh ngoại trừ thị trường Trung Quốc các chỉ số đều giảm từ 1.5 đến 2% trong phiên.

Áp lực bán mạnh ở ba sàn khiến thị trường, dù đã có thời gian các chỉ số đã tăng mạnh vào đầu phiên sáng nhưng dần về sau thì thị trường đã hạ nhiệt và các chỉ số có diễn biến trái chiều nhau. Chỉ số VN-Index bị ra khỏi ngưỡng 970 điểm vào phiên ATC và đóng cửa giảm 0.03% xuống còn 969.79 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0.41% lên 106.85 điểm và chỉ số UPCOM-Index tăng 0.5% lên 57.06 điểm. Thanh khoản sụt giảm hơn so với hôm qua, chỉ hơn 3,700 tỷ đồng cho cả ba sàn.

Điểm tích cực trong hôm nay là các mã bluechips đã hoạt động rất sôi động vào cuối phiên đã ngăn được đà giảm sâu của chỉ số VN-Index. Điển hình là CTD, MSN, SAB, VHM và MWG. Trong khi đó, lực kéo lại đến từ GAS sau thông tin LNST giảm đã làm cổ phiếu này tụt điểm mạnh nhất trên sàn HSX trong hôm nay. Ngoài ra, một số mã có vốn hoá lớn như VRE, VIC, DHG, TCB do áp lực bán đè nặng nên cũng đà kết thúc phiên trong sắc đỏ. Dòng tiền có sự phân hoá mạnh, trong đó ngành Tài chính (SSI, MSN, VND, VCI, HCM) và ngành dầu khí (PVD, PVS, PVB) thu hút lực mua của các nhà đầu tư nhất.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay là một phiên không thật sự tích cực khi khối ngooại đảo chiều bán ròng 3.7 triệu cổ phiếu tương ứng với 126 tỷ đồng. Sau năm phiên lên tiếp mua ròng của khối ngoại trên sàn HSX, hoạt động này đã tác động ít nhiều lên tâm lý nhà đầu tư trong nước khiến thị trường chảo đảo vào phiên hôm nay. Các mã như NBB, VRE, HPG, VIC, VJC bị khối ngoại bán nhiều nhất hôm nay. Hai sàn HNX và UPCOM bán ròng khoảng 18.97 tỷ đồng

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm và kiểm định vùng giá 960 – 965 điểm của chỉ số VN-Index. Cầu tiếp tục suy yếu cho thấy nhịp hồi phục đang gặp khó khăn hơn và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn còn rất hạn chế. Đồng thời, dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn vẫn chưa hình thành và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu tiên cơ cấu danh mục và hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 996.60 điểm của chỉ số VN-Index và 109.76 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 32% cổ phiếu/68% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190326

Chia sẻ