Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 26/07/2018 – Cơ cấu lại danh mục và chú ý vào nhóm Largecaps và Midcaps

Market Today 26/07/2018 – Cơ cấu lại danh mục và chú ý vào nhóm Largecaps và Midcaps

26/07/2018 - 22:01

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Vào cuối phiên hôm nay khi thị trường đã có nhịp hồi phục nhẹ đưa hai chỉ số VN-Index và HNX-Index quay lại trên mức tham chiếu và xanh vào cuối phiên. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.28% đóng cửa ở mức 930 điểm cũng với chỉ số HNX-Index tăng 0.96% và dừng lại mức 104.6 điểm. Riêng đối với chỉ số Upcom-Index cũng có sự hồi phục vào cuối phiên tuy nhiên vẫn chịu đóng cửa ở mức giá 49.8 điểm. Thanh khoản của phiên giao dịch hôm nay kém hơn so với phiên trước tuy nhiên chêch lệch không nhiều.

Khối ngoại quay lại mua ròng sau nhiều phiên bán ròng liên tục có thể thấy nếu như khối ngoại không thực hiện bán ròng mạnh ở các cổ phiếu VIC – VRE – VHM thì khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng. Hôm nay khối ngoại bán ròng mạnh tập trung tại cổ phiếu HPG với tổng giá trị bán ròng trong phiên lên đến 67 tỷ đồng và được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mua lại nên giá cổ phiếu của HPG vẫn duy trì sắc xanh và tăng 2.82%.

Trong cuối phiên thì có những làn sóng đổ vào nhóm ngành ngân hàng đã làm đa số các cổ phiếu hóa xanh như ACB, VCB, MBB, BID và CTG và nhóm các cổ phiếu trụ như VJC, VIC, VNM, HPG đã cứu chỉ số hồi phục lại trong phiên. Bên cạnh đó vẫn có nhiều mã giảm sàn trong phiên như: HAG, HNG, FLC, GTN, YEG, CII…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá 930 – 940 điểm. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, chúng tôi đánh giá thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền sẽ tiếp tục cải thiện dần trong vài phiên tới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps, tức là tính chất đầu cơ của thị trường đã suy yếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm, nhưng vẫn duy trì ở mức cao cho thấy các nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục và hạn chế nhóm cổ phiếu đầu cơ trong danh mục hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 903.53 điểm của chỉ số VN-Index và 100.99 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, chúng tôi vẫn chú ý vào nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps trong giai đoạn hiện nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 59% cổ phiếu/41% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180726

Chia sẻ