Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 26/11/2018 – NĐT tiếp tục cơ cấu lại danh mục

Market Today 26/11/2018 – NĐT tiếp tục cơ cấu lại danh mục

26/11/2018 - 18:27

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch đầu tuần thì thị trường Châu Á gần như phủ đầy sắc xanh ngoại trừ chỉ số Shanghai của Trung Quốc giảm nhẹ 0.14% khi có nhận định từ Moddy’s về việc căng thẳng chiến tranh thương mại còn có thể leo thang trong năm 2019. Còn lại những thị trường khác đều tăng điểm đặc biệt là có nhiều chỉ số tăng hơn 1% trong phiên như Taiwan, Hongkong, Hàn Quốc, Ấn Độ. Chỉ số chính của thị trường Việt Nam cũng tăng điểm trong phiên, chỉ số VN-Index tăng 0.33% và đóng cửa ở mức 921 điểm, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0.28% chốt cuối phiên gần 104 điểm. Thanh khoản toàn thị trường là 4,100 tỷ đồng vẫn ở mức trung bình so với những phiên gần đây

Nhờ ba mã có vốn hóa lớn nhất thị trường VIC (+1.5%) – VHM (+1.2%) – VNM (+4.3%) tăng điểm vào cuối phiên đã tạo nên động lực lớn trong phiên đẩy chỉ số lên trên mức tham chiếu. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như CTG, HPG, MSN, MWG, VRE, PNJ, ACB, PVS…đồng loạt tăng điểm giúp thị trường tăng mạnh hơn. Ở chiều ngược lại vẫn có nhiều mã giảm điểm làm kìm hãm đà tăng như GAS, SAB, VPB, VCG, VCS…

Những phiên gần đây khối ngoại dừng lại động thái bán ròng mạnh mã VIC nên vẫn có lượng nhỏ vốn ngoại chảy vào thị trường hơn 20 tỷ đồng. Mã VNM được khối ngoại tập trung mua ròng lớn với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng và còn có HPG và HDB. Ở chiều ngược lại là GAS, AAA, PVS và CCQ E1VFVN30 bị bán ròng mạnh trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng và chưa rõ ràng trong xu hướng ngắn hạn, nhưng mức độ phân hóa đang diễn ra và dòng tiền vẫn tập trung ở một vài nhóm có tính dẫn dắt thị trường cho thấy dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn ra khỏi thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 926.39 điểm của chỉ số VN-Index và 105.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức cao cho thấy thị trường vẫn có cơ hội giải ngân mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 48% cổ phiếu/52% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_181126

Chia sẻ clipboard facebook
goolge