Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 26/12/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng bất chấp đà giảm

Market Today 26/12/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng bất chấp đà giảm

26/12/2018 - 17:55

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có những biến động không quá lớn trong phiên tuy nhiên số lượng những thị trường giảm điểm trong phiên vẫn chiếm đa số. Những phiên giao dịch cuối năm không quá tích cực đến các thị trường khi tính từ đầu năm đến nay.

Tại thị trường Việt Nam trong năm 2018 với sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô đã hỗ trợ nhiều có những lĩnh vực khác trong đó có chứng khoán và hiện tại thị trường vẫn phải chịu bất ổn từ kinh tế chính trị quốc tế gây ảnh hưởng xấu đến thị trường cũng như tâm lý nhà đầu tư. Cuối phiên chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 891 điểm giảm 0.69%, chỉ số HNX-Index giao dịch quanh mức tham chiếu ở biên độ hẹp và giảm nhẹ 0.16% trong phiên. GAS tiếp tục là mã ảnh hưởng chính đến chỉ số ngoài ra VHM, CTG, TCB, PVS, VCG… cũng làm chỉ số không thoát khỏi việc giảm điểm.

Khối ngoại có lượng mua ròng khá trong phiên khoảng 126 tỷ đồng và tập trung chính tại 2 sàn HSX và UPCOM. Những mã có lượng mua ròng lớn như CTD, HPG, KDH, VEA, BID. Ở chiều ngược lại thì CCQ E1VFVN30 tiếp tục bị bán ròng cùng với những mã như VHM, CTD, PVD, PNJ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn có thể sẽ biến động quanh mức 897 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, đồ thị giá vẫn có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật, nhưng dấu hiệu đảo chiều vẫn chưa hình thành rõ ràng cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao. Điểm tích cực là thị trường diễn ra trạng thái “đỏ vỏ, xanh long” cho thấy tâm lý nhà đầu tư cũng không hoàn toàn quá bi quan với diễn biến hiện tại. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt kháng cự ở mức 914.62 điểm của chỉ số VN-Index và 106.14 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo và hạ tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp hồi về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 22% cổ phiếu/78% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181226

Chia sẻ