Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 27/02/2019 – Dòng tiền chưa có dấu hiệu suy yếu

Market Today 27/02/2019 – Dòng tiền chưa có dấu hiệu suy yếu

27/02/2019 - 17:45

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán Châu Á có sự phân hóa giữa các thị trường, các thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan vẫn giữ chỉ số ở mức tăng. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, các thị trường khác trong khu vực vẫn chịu áp lực điều chỉnh nhẹ. Việt Nam là một trong số ít thị trường vẫn còn giữ chỉ tăng trong phiên.

Sau nổ lực chạm ngưỡng 1,000 điểm không thành thì chỉ số VN-Index đã có sự tăng trưởng tích cực và khả quan hơn. Kết thúc phiên, chỉ số đạt 990.27 điểm (+0.33%). Khối lượng giao dịch đạt 4,915 tỷ giảm nhẹ so với phiên trước. Nhóm cổ phiếu tăng tác động đển chỉ số nhiều nhất là VIC, VNM, VHM, BVH…  Trái lại, chỉ số HNX-Index lại có sự giảm điểm nhẹ vào cuối phiên đạt 107.63 điểm (-0.03%).

Quay trở lại với khối nhà đầu tư nước ngoài. Trên sàn HSX tiếp tục ghi nhận sự mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài với 53.13 tỷ đồng tương ứng hơn 4.8 triệu CP. Nổi bật nhất là chứng chỉ quỹ E1VFVN30 gần 102 tỷ đồng, sau đó là MSN, HPG, BWE và CII. Trái ngược lại, sàn HNX lại bị khối nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 320 tỷ. Cái tên đầu tiên phải kể đến là VGC (NĐT nước ngoài bán hơn 372 tỷ đồng) sau đó là NRC, HUT, SHS và HLD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang dưới mức 991 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, áp lực chốt lời vẫn có chiều hướng gia tăng và mức độ phân hóa sẽ diễn ra trong những phiên giao dịch tới. Điểm tích cực là dòng tiền không có dấu hiệu suy yếu và có sự dịch chuyển qua nhóm cổ phiếu Midcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 976.53 điểm của chỉ số VN-Index và 105.07 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi và cơ cấu lại danh mục, tức là xem xét chốt lời một phần danh mục ở các cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Đồng thời, vị thế mua mới chỉ nên chú ý vào các cổ phiếu mới xác nhận xu hướng tăng (tham khảo trong bảng theo dõi xu hướng của chúng tôi).

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 67% cổ phiếu/33% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190227

Chia sẻ