Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 27/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng khiến nhiều CP tăng mạnh

Market Today 27/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng khiến nhiều CP tăng mạnh

27/03/2019 - 18:05

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

TTCK Châu Á biến động trong biên độ hẹp, điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn trong trạng thái cân nhắc trong diễn biến hiện tại. Cuối phiên thì chỉ số ít thị trường tăng nhẹ như, Trung Quốc, Hongkong và Việt Nam. Ở chiều ngược lại những thị trường khác đều có mức điều chỉnh thấp trong phiên như Nhật Bản, Taiwan, Thái Lan và Singapore.

Thị trường cơ sở hôm nay phản ánh một tâm lý yếu ớt và đầy nghi ngại. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay ngày 27/03/2019, sự phục hồi nhẹ trở lại khiến ba sàn đóng cửa trong sắc xanh. Chỉ số VN-Index tăng 0.63% lên gần 976 điểm, chỉ số HNX-Index tăng 0.67% lên 107.56 điểm và chỉ số UPCOM tăng 0.16% lên 57.15 điểm. Điểm tích cực trong hôm nay là cổ phiếu đã có sự phân hoá như mong đợi. Tuy nhiên, lực tăng vẫn còn kém so với phiên hôm qua và áp lực phân hoá của các cổ phiéu khối trụ vẫn còn cao nên sẽ không thể kết thúc đà giảm trong một hai phiên tới. Nhìn chung, sắc xanh hôm nay đã thể hiện được phần nào tâm lý nhà đầu tư đang dần ổn định hơn.

Thanh khoản tuy có phần cải thiện hơn so với phiên hôm qua nhưng nhìn chung vẫn nằm trong mức kém, gần 4,200 tỷ đồng được giao dịch trên 3 sànTrên sàn HSX, nhóm bluechips đã dẫn dắt thị trường hôm nay với CTD, HPG, MSN và VRE là những mã hỗ trợ nhiều nhất vào đà tăng của chỉ số VN-Index. SHB, TCS, PVS, VGC, TNG trên sàn HNX và BSR, HVN, VEA, VGT, PXL, VGI trên sàn UPCOM là những cổ phiếu hoạt động sôi nổi và tích cực nhất trong phiên hôm nay.

Khối ngoại quay trở lại mua ròng hơn 118 tỷ đồng.  Cụ thể, trên sàn HSX, những mã tăng điểm mạnh hôm nay cũng thu hút lực mua của khối ngoại như MSN, HPG, CTG, GAS và E1VFVN30. Trong khí đó, VNM, VIC, POW, VJC và VRE lại là top 5 bán ròng của những nhà đầu tư này.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng 965 – 980 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới khi thị trường vẫn chưa đón nhận thêm nhiều thông tin khác. Các yếu tố vĩ mô tích cực đan xen những rủi ro thế giới cũng gia tăng, điều này khiến các nhà đầu tư ngắn hạn trở nên thận trọng trong các nhịp hồi phục cho nên mức độ thanh khoản giao dịch tiếp tục giảm. Điểm tích cực là thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật, tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro hoặc cơ cấu lại danh mục. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng không đáng kể cho thấy vị thế mua mới vẫn rất hạn chế.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 996.60 điểm của chỉ số VN-Index và 109.55 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên ưu tiên chiến lược cơ cấu lại danh mục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 32% cổ phiếu/68% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190327

Chia sẻ