Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 27/08/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh CCQ E1VFVN30

Market Today 27/08/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh CCQ E1VFVN30

27/08/2018 - 20:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh trong phiên giao dịch đầu tuần đã phủ rộng ở toàn thị trường Châu Á khi có những thông tin tích cực đến từ cuộc chiến tranh Trung – Mỹ. Khi ngân hàng TW Trung Quốc đã đề ra cách quản lý đồng nhân dân tệ nhằm kìm hãm đà giảm và ổn định thị trường tiền tệ. Chính yếu tố này làm các chỉ số Shanghai tại thị trường Trung Quốc tăng mạnh trên 2%.

Theo xu hướng chung của thị trường toàn cầu, chỉ số VN-Index tăng 0.49% vượt qua mốc kháng cự 990 điểm và dừng lại ở mức 992 điểm, chỉ số HNX-Index và chỉ số Upcom-Index đóng cửa quanh mức tham chiếu lần lượt là 111.6 điểm và 51.4 điểm.

Trong phiên đầu tuần thì mhóm cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, GAS…chịu áp lực bán mạnh nhất và hầu hết đều giảm điểm. Trong khi đó, nhóm ngân hàng VCB, BID, MBB…hay chứng khoán HCM, SSI, VND, VCI…vẫn giữ được đà tăng điểm khá tích cực. Ở nhóm Bluechips, SAB, BVH, MWG, MSN, PLX, HPG…tăng khá tốt giúp thị trường giữ vững sắc xanh tăng điểm, bất chấp áp lực chốt lời mạnh về cuối phiên.

CCQ E1VFVN30 được khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên hơn 60 tỷ đồng, ngoài ra nguồn vốn ngoại còn chảy vào các mã như VCB 27 tỷ, VJC 24 tỷ, PLX 20 tỷ, HPG 14 tỷ. Trên toàn thị trường trong phiên đầu tuần khởi đầu tích cực với việc các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 70 tỷ đồng trên toàn thị trường. Tuy nhiên vẫn có nhiều mã bị khối ngoại bán mạnh như VNM, VHM, BSR, GEX, VRE…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, đặc biệt nếu chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp thì dòng tiền sẽ có chiều hướng tăng mạnh hơn. Đồng thời, dòng tiền vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn và tỷ trọng cổ phiếu đã tăng vọt trên mức 60% cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là mức độ phân hóa đã giảm dần cho thấy dòng tiền đã lan tỏa hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 963.69 điểm của chỉ số VN-Index và 107.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 61% cổ phiếu/39% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180827

Chia sẻ