Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 28/01/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

Market Today 28/01/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

28/01/2019 - 21:33

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Không nhiều những thị trường vẫn giữ được chỉ số ở mức tăng, một vài thị trường như Taiwan, Hongkong, Thái Lan và Việt Nam. Các thị trường còn lại vẫn chịu áp lực bán làm các chỉ số đều chìm trong sắc đỏ. Chỉ số chính tại Việt Nam vào cuối phiên khi dòng tiền quay trở lại đã vượt nhẹ mốc kháng cự 910 điểm. Cuối phiên chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 912 điểm (+0.36%). Chỉ số HNX-Index chịu ảnh hưởng chính bởi sự giảm điểm của mã ACB giảm 1.03% trong phiên khiến chỉ số này không vượt qua khỏi mức tham chiếu.

Thanh khoản trong phiên vẫn chưa có những chuyển biến tích cực trong phiên dù trong tuần có thể diễn ra kỳ cơ cấu của các quỹ ETF mà danh mục dựa vào danh mục của chỉ số VN30. Thanh khoản hiện tại vẫn thấp hơn trung bình 5 phiên gần nhất là 10% và thấp hơn 15% so với thanh khoản trung bình 1 tháng gần nhất.

Nhóm cổ phiếu nhà Vingroup hỗ trợ đà tăng của thị trường khá tốt trong phiên khi VIC tăng 0.6%, VHM tăng 2.4% và VRE tăng 0.5%. Nhóm ngành bất động sản trong phiên cũng đóng cửa cuối phiên phần lớn ở mức tăng. Nhóm ngành ngân hàng sau nhiều phiên giữ chỉ số đã chịu áp lực bán trong phiên gần như có CTG có lượng mua ròng của khối ngoại vẫn giữ được trên mức tham chiếu.

Điểm tích cực nhất trong phiên là lượng mua ròng của khối ngoại trên cả 3 sàn. Và riêng cuối tuần vừa rồi Quỹ ETF Vaneck cũng đã huy động thêm 50,000 chứng chỉ quỹ và có thể lượng này được bơm ròng vào các mã trên sàn. Lượng mua ròng của khối ngoại với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng và những mã thu hút dòng vốn ngoại là VNM, TVS, VIC, PVS, CTG.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ kiểm định vùng giá 919 – 920 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy khả năng vượt vùng 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index được đánh giá cao, chúng tôi đánh giá nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ đóng vai trò dẫn dắt đà tăng này. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì trên mức 50% cho thấy thị trường vẫn có cơ hội giải ngân mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 893.44 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 51% cổ phiếu/49% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190128

Chia sẻ