Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 28/02/2019 – Xu hướng ngắn hạn bị hạ xuống mức GIẢM

Market Today 28/02/2019 – Xu hướng ngắn hạn bị hạ xuống mức GIẢM

28/02/2019 - 17:23

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Ngày 28/02/2019 diễn ra cuộc họp thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, tuy nhiên trong cuộc họp vẫn chưa đưa ra được những thỏa thuận giữa hai nước. Kết quả cuộc họp làm giới chính trị và cũng như các nhà đầu tư hơi thất vọng và tác động lên diễn biến của các chỉ số tại thị trường Châu Á. Sắc đỏ tràn ngập các chỉ số và giảm mạnh nhất là VN-Index của Việt Nam, tiếp đó có những chỉ số khác giảm hơn 1% tại Hàn Quốc, Singapore, Indonensia.

Thị trường Việt Nam trong phiên chiều nhuộm màu đỏ trên cả 3 sàn và giảm sâu xuống ngoài vùng hỗ trợ và đa số các mã giảm giá đang áp đảo mạnh các mã tăng giá. Kết thúc phiên giao dịch chiều này, chỉ số VN-Index giảm 2.5% xuống còn 965.5 điểm. Tình hình không mấy khả quan hơn trên sàn Hà Nội khi kết thúc phiên, chỉ số HNX-Index còn 105.86 điểm, giảm 1.64%. Chỉ số Upcom cũng giảm 0.47 điểm tương ứng 0.85% còn 55.13 điểm.

Kỳ cơ cấu của MSCI đã đẩy lượng mua bán của khối ngoại tăng mạnh và tổng giá trị giao dịch của khối ngoại chiếm gần 20% tổng giao dịch của thị trường. Đặc biệt trong phiên ATC diễn ra việc mua bán khiến cho nhiều cổ phiếu biến động mạnh như nhóm cổ phiếu nhà Vingroup, HPG, VNM, MSN… Khối ngoại bán ròng khoảng 325 tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch 01/03/2019. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 972 điểm và mức độ phân hóa sẽ diễn ra trong vài phiên tới, đặc biệt áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Điểm tiêu cực chúng tôi nhận thấy là rủi ro ngắn hạn trên chỉ số VNMidcaps có chiều hướng tăng dần cho thấy áp lực điều chỉnh có thể sẽ còn gia tăng trong vài phiên tới. Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh và quay về mức cân bằng cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và VN30 từ mức TĂNG xuống GIẢM và duy trì mức TĂNG của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 105.28 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 56% cổ phiếu/44% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190228

Chia sẻ clipboard facebook
goolge