Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 28/05/2019: Thị trường tiếp tục phân hóa mạnh

Market Today 28/05/2019: Thị trường tiếp tục phân hóa mạnh

28/05/2019 - 17:52

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh bao phủ trên hầu hết thị trường chứng khoán Châu Á khi Shanghai Composite tăng 0.61%, Nikkei 225 tăng 0.37%, Hang Seng và Kospi cũng có mức tăng nhẹ.

Thị trường có phiên “kéo co” khá mạnh. Mặc dù đảo chiều tăng mạnh trong phiên chiều nhưng thành quả này đã không giữ được vào phiên ATC. Đóng cửa chỉ số VN-Index giảm 0.32% dừng tại 972 điểm trong khi HNX-Index giảm không đáng kể neo tại 105.03 điểm, Upcom-Index dừng tại 55.13 điểm giảm 0.22%. Thanh khoản toàn thị trường ước đạt 3,300 tỷ đồng khớp lệnh.

Nhóm cổ phiếu trong VN30 ghi nhận sự phân hóa với số mã giảm vẫn chiếm ưu thế. Trong đó, VCB, VIC, VHM biến động mạnh trong khi VJC, PNJ, MWG giữ đà tăng. Đáng chú ý khối ngoại giao dịch mạnh ở nhóm bluechip trong phiên hôm nay. Đây có thể là hoạt động tái cơ cấu của quỹ iShare MSCI Frontier Market 100 ETF với hạn chót để cơ cấu danh mục của quỹ là thứ 6 tuần này. Nhóm cổ phiếu hàng không VJC(3.7%), HVN(3.7%), Dầu khí PVD(3.8%), PLX(2.1%), PVS(1.2%) và Bất động sản khu công nghiệp KBC(2.5%), LHG(1.8%), ITA(4.1%)… là những nhóm ngành tăng vượt trội. Ngoài ra, nhiều mã Mid-Cap tăng giá khá tốt như DPR, NKG, CMG, GEX, PVD, ITA, KBC, HT1.

Khối ngoại có phiên mua ròng nhưng không đáng kể. Khối này mua ròng mạnh VJC, POW trong khi bán ròng mạnh HPG.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại vùng giá 980 điểm của chỉ số VN-Index và tiếp tục đi ngang quanh vùng giá này trong vài phiên tới. Đồng thời, lực cầu có thể dần gia tăng trong những phiên tới khi thị trường cũng đang rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền ngắn hạn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục khả quan hơn, nhưng tâm lý lạc quan vẫn chưa rõ ràng, đặc biệt tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Chúng tôi duy trì đánh giá mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 990.84 điểm của chỉ số VN-Index và 107.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội đầu tư ngắn hạn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 53% cổ phiếu/47% tiền.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem báo cáo chi tiết tại: DailyReport_190528

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Bản tin phái sinh 28/05/2019: Đi theo kênh giá giảm

HBC, VNM, VCI, BHA, DIH, DBT, PVI LM8, LMH, AST, CRE, PGI, SGD, SDU: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

VN-Index lùi về 970 điểm, thị trường phái sinh vẫn duy trì basis dương gần 16 điểm

Thông báo danh mục ký quỹ tại YSVN ngày 29-05-2019

YS9.0 – Đầu tư thả ga, Lãi suất ưu đãi tối đa cùng Yuanta Việt Nam

Chia sẻ