Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 28/09/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh

Market Today 28/09/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh

30/09/2018 - 11:04

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

TTCK châu Á tiếp tục có diễn biến tích cực với chỉ số Shanghai tăng hơn 1%. Đối với Việt Nam thì dòng vốn ngoại hỗ trợ mạnh cho sự tăng điểm của thị trường khi tổng giá trị giao dịch khối ngoại chiếm khoảng 20% tổng giao dịch. Hơn 230 tỷ đồng được đầu tư ròng của khối ngoại vào Việt Nam và những mã được mua ròng lớn như HPG, STB. VRE, DXG, POW…

Thị trường Việt Nam cũng giao dịch khá tích cực về chỉ số lẫn thanh khoản trong phiên khi cả 2 chỉ số HNX-Index và chỉ số VN-Index đóng cửa ở trên mức tham chiếu và tăng thêm 0.17%. Chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 1,017 điểm và chỉ số HNX-Index chốt tại 116 điểm. Sau phiên cơ cấu của các quỹ ETF thì thanh khoản của thị trường có sự tăng vọt khi tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường trên 7,400 tỷ đồng.

Phiên cuối tháng có nhiều biến động đặc biệt ở nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc giữ đà tích cực của thị trường chung. Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành này đã tăng giá mạnh. VPB phiên hôm nay tăng 2.1%, STB bất ngờ tăng trần, BID tăng 1.6%. Ngoài ra còn có những cổ phiếu trụ cột như PNJ, SAB, VHM, VRE… đều tăng giá mạnh. Ở chiều ngược lại nhóm ngành dầu khí lại giảm điểm trong phiên khiến cho thị trường không tăng quá nóng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần tới với mức hỗ trợ gần nhất là 1,000 điểm của chỉ số VN-Index và 113.6 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng về gần mức đỉnh ngắn hạn và thường thị trường sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh sau đó cho thấy cơ hội giải ngân mới đang thu hẹp dần và cảnh báo thận trọng trong việc mua mới để tránh rủi ro T+3. Ngoài ra, các chỉ số chính giao dịch gần đường trung bình 200 ngày, đây là vùng kháng cự ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 995.42 điểm của chỉ số VN-Index và 112.94 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế mua mới để tránh rủi ro T+3 và có thể xem xét lướt sóng bằng cách bán cao và chờ mua thấp ở nhịp điều chỉnh.

Theo đồ thị tuần, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì trên mức 50% cho thấy trạng thái tích lũy có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần giao dịch tới. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tích lũy để nâng tỷ trọng cỏ phiếu lên mức cân bằng như tỷ trọng khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 76% cổ phiếu/24% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 54% cổ phiếu/46% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180928

Chia sẻ