Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 28/12/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng đột biến

Market Today 28/12/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng đột biến

01/01/2019 - 15:18

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đóng lại phiên giao dịch cuối cùng của năm 2018 với sắc xanh phủ rộng các thị trường chứng khoán Châu Á, nhưng mức tăng trong phiên không quá cao chỉ tăng điểm nhẹ dưới 1% ở tất cả thị trường. Riêng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam thì đi ngược với xu hướng chung của khu vực khi phiên ATC chỉ số bị kéo xuống 892 điểm giảm 0.92% khi mã VIC bất ngờ giảm sàn làm chỉ số giảm hơn 7 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng có phiên tăng nhẹ 0.23% và đóng cửa ở mức 104.23 điểm.

Điểm nhấn trong phiên là khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ đồng trên cả hai sàn là HSX và Upcom. Và có khối lượng đột biến đến từ HPG khi được mua ròng 156 tỷ đồng và các mã KDH, CTD, BID cũng mua ròng hơn 50 tỷ trên mỗi cổ phiếu. Thanh khoản của TTCS những phiên cuối năm không có quá nhiều biến động lớn và trong quý 4/2018 giá trị giao dịch trung bình của TTPS luôn ở mức khá cao trên 10,000 tỷ đồng mỗi tháng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ và vẫn giao dịch quanh mức 897 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn lạc quan trở lại. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp dưới 30% cho thấy thị trường vẫn chưa có cơ hội để tham gia giải ngân mới và chiến lược ngắn hạn vẫn là bán ra trong nhịp hồi phục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 914.62 điểm của chỉ số VN-Index và 105.53 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên mở vị thế mua mới và ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp hồi phục.

Theo đồ thị tuần, rủi ro trung hạn vẫn ở mức cao và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu trung hạn vẫn duy trì quanh mức 30% cho thấy thị trường vẫn chưa có cơ hội giải ngân mới. Ngoài ra, xu hướng trung hạn của hai chỉ số vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 22% cổ phiếu/78% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 30% cổ phiếu/70% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181228

Chia sẻ