Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 29/01/2019 – Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng của thị trường

Market Today 29/01/2019 – Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng của thị trường

29/01/2019 - 21:32

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Các thị trường lớn tại Châu Á đều chịu ảnh hưởng của chung của thị trường chứng khoán thế giới. Đặc biệt những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng chính từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung khi đưa ra kết quả kinh doanh quý 4/2018 đều khá tiêu cực nên gây tác động trực tiếp đến tâm lý chung của nhà đầu tư.

Thị trường Việt Nam là một trong những thị trường đi ngược với xu hướng chung khi dòng tiền quay lại đã tạo cho các chỉ số trên thị trường đều đóng cửa trên mức tham chiếu. Trong phiên ATC, khi bên mua chiếm áp đảo đã khiến cho chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên là 915.9 điểm (+0.41%). Chỉ số HNX-Index và Upcom-Index cũng được kéo lên trên mức tham chiếu. Thanh khoản cũng được cải thiện khá tốt khi lượng giao dịch của khối ngoại tăng lên trong phiên với tỷ lệ chiếm khoảng 18% ~ 24% tổng giao dịch của toàn thị trường.

Dòng tiền trở lại trên các nhóm ngành mang tính thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản. Trong phiên nhiều mã có khối lượng giao dịch cao như CTG (+2%), MBB (1.2%) và POW (+3.5%), bên cạnh đó cùng với sự trở lại của VCB tăng 2.2% là trụ đỡ chính cho chỉ số VN-Index

Khối ngoại mua ròng thêm gần 180 tỷ đồng trên cả 3 sàn với lượng mua ròng chính đổ vào POW, VNM, CCQ E1VFVN30 cùng với những mã nhóm ngành ngân hàng. Ngoài ra trên sàn HNX cũng thu hút lượng vốn ròng lớn vào mã PVS.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và nhanh chóng kiểm định vùng giá 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy khả năng vượt vùng kháng cự 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index được đánh giá cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn trên mức 50% cho thấy rủi ro thị trường vẫn ở mức thấp và cơ hội giải ngân mới vẫn gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 895.48 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và tiếp tục nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 50% cổ phiếu/50% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại:DailyReport_190129

Chia sẻ