Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 29/01/2021: Hồi phục mạnh trở lại

Market Today 29/01/2021: Hồi phục mạnh trở lại

31/01/2021 - 15:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Quán tính giảm và trình trạng bán cưỡng bức (forced sell) khiến chỉ số mở cửa giảm nhanh đầu phiên. Mặc dù vậy, lực cầu bắt đáy hiện diện giúp các chỉ số đảo chiều tăng mạnh. Chỉ số VN-Index tăng 3.19% đóng cửa tại 1056.61 điểm trong khi chỉ số HNX-Index tăng 5.5% đóng cửa tại 214.21 điểm. Chỉ số Upcom-Index cộng thêm 4.28%. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 18,221 tỷ đồng.

Thị trường giảm mạnh nhưng lực cầu bắt đáy vẫn xuất hiện. Nhóm bluechips có diễn biến hồi phục tốt nhất trong đó FPT, PNJ, VNM, VHM đóng cửa ở giá trần trong khi nhiều bluechips khác cũng tăng trên 3%. Ở chiều ngược lại, GVR (-6.7%), FLC (-6.9%) yếu hơn thị trường chung.

Diễn biến cuối phiên ATC có sự điều chỉnh ở một số mã ngân hàng khi EIB ROS, SAB giảm sàn. Đây có thể đến từ hoạt động cơ cấu của quỹ VFM tracking theo chỉ số VN30 khi SAB, ROS và EIB bị loại ra khỏi rổ.

Khối ngoại là điểm sáng nhất hôm nay khi mua ròng 1155 tỷ đồng. MWG (840 tỷ), VHM (135 tỷ), CTG (46 tỷ) là các mã được mua ròng tích cực nhất. Ở chiều ngược lại, khối này bán ròng HPG 370 tỷ), MBB (42 tỷ), MSN (34 tỷ).

 QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự ngắn hạn 1,100 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có thể chỉ đang xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và thị trường vẫn chưa hình thành dấu hiệu đảo chiều hoàn toàn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chưa nên mua mới ở vùng giá hiện tại và tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt nên tiếp tục đưa tỷ lệ đòn bẩy về mức 0% nhằm hạn chế rủi ro biến động hiện tại.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn bị hạ từ mức TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy các chỉ số chính có thể biến động hẹp trong tuần tới, nghĩa là tăng ở các phiên đầu tuần và thu hẹp đà tăng về cuối tuần. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua vào trong tuần tới.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_210129

Chia sẻ