Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 29/05/2019: Dòng tiền tiếp tục tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps

Market Today 29/05/2019: Dòng tiền tiếp tục tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps

29/05/2019 - 21:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán Châu Á diễn biến trái chiều khi Kospi và Nikkei 225 đang giảm trên 1%, Hang Seng giảm 0.57% trong khi Shanghai Composite tăng nhẹ.

Thị trường chứng khoán Việt nam tiếp tục biến động mạnh theo chiều hướng đi ngang. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 0.05% dừng tại 971.54 điểm cũng là phiên thứ 3 liên tiếp chỉ số đi ngang bên trên ngưỡng 970 điểm. Chỉ số HNX-Index dừng tại 105.32 điểm tăng 0.28%, Chỉ số Upcom-Index giảm 0.11% đóng cửa tại 55.07 điểm. Thanh khoản toàn thị trường sụt giảm nhẹ khi đạt 3,200 tỷ đồng khớp lệnh.

Tương tự phiên liền trước, những nổ lực hồi phục trong phiên đều bất thành. Lực bán tiếp tục áp đảo tại CTG, FPT, TCB, VPB, EIB, ROS, CTD đều giảm trên 1%.  Nhóm Ngân hàng ngoài trừ TPB, HDB có phiên giao dịch kém tích cực. Chỉ số vẫn được neo giữ tốt nhờ các trụ như VIC (1.1%), VRE(0.6%), GAS(0.7%), HPG(1.4%), NVL(1%). Nhóm cổ phiếu Bất động sản khu công nghiệp có SZL(4.6%), LHG(5.4%) duy trì xung lực tăng trong khi PHR, GVR, NTC, TIP điều chỉnh.  Thị trường vẫn xuất hiện điểm sáng ở nhiều mã Mid-Cap và Penny như AAA, CMG, GTN, KSB, IJC, LCG khi tăng trên 3%.

Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng với giá trị 134 tỷ đồng toàn thị trường. VJC, VIC được mua ròng tích cực trong khi VHM, VRE được bán ròng khá.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá 970 – 980 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên tới. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhóm cổ phiếu Smallcaps thu hút dòng tiền khá tốt cho thấy dòng tiền chưa hoàn toàn suy yếu mà có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là khối ngoại duy trì trạng thái mua ròng và đây cũng là tuần cơ cấu danh mục của quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức cân bằng cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn phân hóa và tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy thị trường sẽ chưa thể giảm sâu.

Chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 990.84 điểm của chỉ số VN-Index và 107.93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cơ cấu lại danh mục và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 53% cổ phiếu/47% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190529

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Bản tin phái sinh 28/05/2019: Đi theo kênh giá giảm

Chốt lời cổ phiếu dầu khí, VN-Index điều chỉnh bất chấp lực kéo từ nhóm Bluechips

HBC, VNM, VCI, BHA, DIH, DBT, PVI LM8, LMH, AST, CRE, PGI, SGD, SDU: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

VN-Index lùi về 970 điểm, thị trường phái sinh vẫn duy trì basis dương gần 16 điểm

Bản tin phái sinh 29/05/2019: Điều chỉnh có thể còn tiếp diễn

Chia sẻ