Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 29/08/2018 – Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

Market Today 29/08/2018 – Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

29/08/2018 - 22:07

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay, các thị trường có sự phân hóa rõ nét khi thị trường Nhật, Taiwan, HongKong… tăng điểm trong phiên bên cạnh đó là thị trường Trung Quốc, Singapore, Việt Nam… lại có phiên giảm điểm. Riêng đối với thị trường Việt Nam khi chỉ số VN-Index tăng liên tục trong thời gian vừa qua và gần chạm vùng tâm lý 1,000 điểm đã làm cho áp lực bán chốt lời gia tăng trong phiên. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.71% đóng cửa ở mức 988.2 điểm, chỉ số HNX-Index tăng thêm 0.5% dừng lại ở mức 112.8 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 51.3 điểm và tăng nhẹ 0.1%.

Tuy nhiên thanh khoản trong phiên của toàn thị trường duy trì ổn định với giá trị khớp lệnh là nằm trong khoảng gần 4,300 tỷ đồng. Riêng khối ngoại có lượng bán ròng 100 tỷ đồng tập trung tại các mã như VNM, BSR, VHM, MSN, VRE… Riêng đối với CCQ E1VFVN30 được khối ngoại mua ròng liên tục với lượng lớn. Ngoài ra khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu khác như SSI, KDC, HPG…

Dù chỉ số VN-Index có giảm nhẹ nhưng diễn biến thị trường là không quá tiêu cực khi có nhiều cổ phiếu tăng tốt như PNJ, SSI, DXG, VJC, BVH, SAB, hay các cổ phiếu ngân hàng như ACB, HDB, TPB. Nhóm bất động sản, xây dựng có diễn biến khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như VPI, NLG, VGC, DXG, DIG, FLC, HBC, HDG…Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí, chứng khoán hầu hết đều giảm điểm. Bộ đôi HAG, HNG cũng giao dịch khá tốt khi đồng loạt ngược dòng tăng điểm, thậm chí giá đóng cửa gần chạm mốc cao nhất phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 100 ngày (tức là mức 1,000 điểm). Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật sau chuỗi ngày tăng kéo dài trước đó, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tạo ra sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn chưa qua lớn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 971.84 điểm của chỉ số VN-Index và 108.67 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và ưu tiên nắm giữ ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 60% cổ phiếu/40% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180829

Chia sẻ clipboard facebook
goolge