Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 29/11/2019: Thị trường cân bằng trong ngắn hạn

Market Today 29/11/2019: Thị trường cân bằng trong ngắn hạn

01/12/2019 - 17:50

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường giao dịch giằng co khi cung cầu chưa có dấu hiệu thắng thế nhưng VN-Index ghi nhận sự cân bằng hơn khi giữ được sắc xanh cho tới cuối phiên. Cụ thể, chỉ số đóng cửa tăng 0.04%, dừng tại 970.75 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng đồng thuận tăng 0.16% dừng tại 102.5 điểm. Dòng tiền tiếp tục suy yếu khi giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt mức gần 3,100 tỷ đồng.

Lực bán có dấu hiệu thuyên giảm khi mức giảm không còn mạnh. Ở chiều giảm đáng chú ý SAB quay đầu giảm -1.7% trong phiên ATC đóng cửa ở mức thấp nhất phiên tại 226,000. Ngoài ra, GAS, VNM, BID cũng bị ép về giá đỏ lúc kết phiên nhưng chỉ với mức giảm nhẹ. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu họ Vingroup có phiên hồi phục nổi bật VRE(+2.8%), VHM (+0.3%). Nhóm Ngân hàng cũng giao dịch khởi sắc khi HDB(+1.3%), VPB(+0.5%), MBB(+0.2%), ACB(+0.9%) trong khi đa số mã còn lại giữ ở tham chiếu. Mã HVN có phiên tăng thứ 5 liên tiếp và đồ thị giá đang có xu hướng đi lên ngắn hạn khi tạo đáy sau cao hơn đáy trước. Dòng tiền đầu cơ vẫn tham gia tích cực khi xoay vòng giữa các cổ phiếu khi CLG(+6.9%), YBM(+6.9%), DIC(+6.5%), TNA(+5.6%), HAI(+3.9%), FIT(+5.4%) …tăng giá tốt.

Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với hơn 63 tỷ đồng tính chung cả ba sàn. VRE(53.9 tỷ), ROS(34.1 tỷ) là các mã được mua ròng tích cực nhất trong khi VIC(87.9 tỷ), SAB(9.5 tỷ) là những mã bị bán ròng nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động tích lũy trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, chúng tôi đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và nhịp hồi phục này có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần cho thấy tốc độ của đà giảm sẽ giảm dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là đứng ngoài thị trường, nhưng nếu tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm ở mức thấp trong vài phiên tới thì cơ hội bắt đáy có chiều hướng gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 991.02 điểm của chỉ số VN-Index và 105.26 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 27% cổ phiếu/73% tiền.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn:  40% cổ phiếu/60% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_191129

Chia sẻ clipboard facebook
goolge