Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 30/01/2019 – Tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng

Market Today 30/01/2019 – Tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng

30/01/2019 - 20:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Các thị trường trong khu vực có những diễn biến trái chiều, trong khi có nhiều thị trường tăng điểm khác tốt như Hàn Quốc (+1.0%) cùng với Taiwan, Hongkong, Thái Lan… Ở chiều ngược lại, dẫn đầu là thị trường Trung Quốc (-0.7%), Nhật Bản và nhiều thị trường khác chịu áp lực bán nên cuối phiên chỉ số vẫn ở mức đỏ. Các chỉ số chính tại thị trường Việt Nam vẫn đóng cửa ở sát mức tham chiếu tuy nhiên điểm tích cực có thể thấy rõ là thanh khoản tăng rất tốt.

Chỉ số VN-Index đóng cửa sát mức tham chiếu là 915.8 điểm với tổng giá trị giao dịch toàn sàn lên đến hơn … tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index và Upcom-Index vẫn giữ được mức tăng trên 0.4% đối với mỗi chỉ số và khớp cuối phiên tại lần lượt 102.8 điểm và 54.3 điểm.

Những trụ đỡ chính của thị trường là BVH, VHM, POW, MBB, VJC có mức tăng khá tốt, POW và MBB có lượng giao dịch lớn trong phiên với lần lượt là hơn 7.5 triệu cp và 6.7 triệu cp. Bên cạnh đó thì chỉ số bị kéo với sự giảm điểm của VNM, CTG, MSN, VRE, HPG

Phiên thứ 3 liên tiếp khối ngoại mua ròng đồng loạt trên cả ba sàn với khối lượng lớn. Tổng giá trị mua ròng trong phiên là hơn 100 tỷ đồng. POW là mã dẫn đầu về lượng mua ròng với hơn 73 tỷ đồng, còn có VCB, VJC và VNM. Trên sàn HNX thì mã PVS vẫn được mua ròng đều đặn với giá trị mua trong phiên là 20 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ sớm vượt vùng 919 – 920 điểm trong hai phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền ngắn hạn dự báo sẽ tăng trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì trên mức 50%, nhưng tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với xu hướng hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 895.65 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm Largecaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 50% cổ phiếu/50% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190130

Chia sẻ clipboard facebook
goolge