Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 30/07/2018 – Chỉ số VN-Index vượt mức 940 điểm

Market Today 30/07/2018 – Chỉ số VN-Index vượt mức 940 điểm

30/07/2018 - 21:53

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay diễn ra sôi động hơn vào cuối phiên khiến các chỉ số có pha tăng mạnh bằng sự dẫn đầu của các mã nhóm ngành ngân hàng tiêu biểu là BID, HDB, ACB… Trong phiên hôm nay, tâm lý của các nhà đầu tư có phần tích cực hơn nên tạo đà tăng cho thị trường. Các chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tăng ít nhất 1%, chỉ số VN-Index tăng 1.52% và đóng cửa ở mức cao nhất vượt mức 940 điểm, chỉ số HNX-Index tăng thêm 1% chốt tại mức 106.8 điểm.

Sự tăng điểm của thị trường hôm nay đến từ các mã cổ phiếu VHM, BID, GAS, VJC, VCB… cũng với rất nhiều mã có khối lượng giao dịch lớn và đều đóng cửa ở mức giá trần trong phiên như FLC (39.4 triệu cp), HAG (7 triệu cp), HSG (6.2 triệu cp).

Dòng tiền đổ vào thị trường trong phiên hôm nay tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nên giá trị giao dịch trong phiên hôm nay chỉ ở mức thấp. Tổng giá trị giao dịch ở hai sàn chỉ đạt 4.200 tỷ đồng (trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp 350 tỷ đồng), tương ứng khối lượng giao dịch đạt 229 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại bán ròng nhẹ trong phiên với tổng giá trị khoảng 48 tỷ đồng trên toàn thị trường. VIC vẫn là mã bị khối ngoại rút ra nhiều nhất với giá trị bán ròng lên đến 62 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua vào nhiều mã nhóm chứng khoán như SSI (13 tỷ), HCM (8 tỷ) ngoài ra còn có BID (11 tỷ), KDC (11 tỷ), NT2(6 tỷ),…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và dòng tiền ngắn hạn sẽ có chiều hướng tăng dần. Đồng thời, đồ thị giá của hai chỉ số chính đã có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, đặc biệt dòng tiền đang có sự lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần và mức kháng cự ngắn hạn kế tiếp của chỉ số VN-Index là 983 điểm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 903.53 điểm của chỉ số VN-Index và 100.99 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 64% cổ phiếu/36% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180730

Chia sẻ clipboard facebook
goolge