Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 30/11/2018 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong tuần tới

Market Today 30/11/2018 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong tuần tới

02/12/2018 - 10:20

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch cuối tuần có nhiều thị trường Châu Á vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên. Các thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, HongKong, Singapore, Ấn Độ, Bên cạnh đó vẫn có một số thị trường có mức điều chỉnh nhẹ như Hàn Quốc, Malay và Việt Nam, nhưng mức giảm không đáng kể.

Chỉ số VN-Index có nhiều biến động tuy nhiên vào cuối phiên lại đóng cửa sát mức tham chiếu giảm nhẹ 0.03%. Còn hai chỉ số HNX-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh, chỉ số HNX-Index tăng 0.62% đóng cửa ở mức 105 điểm còn chỉ số Upcom-Index tăng 0.13% chốt tại 52.36 điểm. Thanh khoản trong phiên không có sự cải thiện nhiều, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ nằm trong khoản 3,600 tỷ đồng. Và thanh khoản của đột biến trong phiên đến từ mã MBB với tổng khối lượng khớp lệnh hơn 19.5 triệu cổ phiếu và khớp cuối phiên tăng 3.1% so với tham chiếu.

Các cổ phiếu nhóm cổ phiếu nhà Vingroup (VHM – VIC – VRE) và các cổ phiếu trụ khác như VJC, HPG, MSN, NVL… đều đồng loạt giảm giá gây ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số. Nhờ sự tăng điểm vào cuối phiên của các cổ phiếu như PLX, VCB, VNM, GAS, BID… giúp biến động của VN-Index là khá cân bằng.

Nhà đầu tư ngoại mua ròng nhẹ trên toàn thị trường với giá trị khoảng 26 tỷ đồng. Và lượng mua ròng lớn trong phiên là mã là VEA và HVN trên sàn Upcom và lượng mua ròng trên sàn này hơn 34 tỷ đồng. VNM vẫn là mã được khối ngoại thu mua nhiều nhất trong những phiên gần đây.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục thử thách lại mức 930 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nếu thị trường duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần thì xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 909.23 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 105.20 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và tiếp tục chú ý vào xu hướng của từng cổ phiếu khi thị trường vẫn chưa có sự đồng thuận cao.

Theo đồ thị tuần, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong tuần giao dịch tới, nhưng thị trường vẫn có khả năng sẽ biến động hẹp và xu hướng chưa rõ ràng. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM trên hai chỉ số với mức kháng cự trung hạn ở mức 983.72 điểm của chỉ số VN-Index và 112.49 điểm của chỉ số HNX-Index. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi. Do đó, chúng tôi khuyến nghị trung hạn vẫn chưa nên mở vị thế mua mới và tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 44% cổ phiếu/56% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 29% cổ phiếu/71% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181130

Chia sẻ