Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 30/10/2018 – Lực bán gia tăng cuối phiên

Market Today 30/10/2018 – Lực bán gia tăng cuối phiên

30/10/2018 - 19:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sau nhiều phiên giảm điểm, hôm nay thị trường Châu Á giao dịch khá tích cực khi sắc xanh phủ rộng trên nhiều thị trường. Đặc biệt các thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore đều có phiên hồi phục khá tốt. Tại thị trường Việt Nam đa phần thời gian các chỉ số đều trên mức tham chiếu nhưng lực bán mạnh lên vào cuối phiên khiến cho các chỉ số bị rung lắc quanh mức tham chiếu.

Chỉ số VN-Index quay về tiệm cận mức tham chiếu là 888.7 điểm giảm nhẹ 0.01%, chỉ số HNX-Index nhờ sự hồi phục của ACB và PVS đã giữ cho chỉ số đóng cửa xanh vào cuối phiên. Thanh khoản của thị trường không có sự cải thiện so với phiên ngày 29/10/2018 vẫn ở mức giao dịch rất thấp trong tháng 10/2018. Tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn chỉ khoảng 3,400 tỷ đồng.

Nhóm ngành dầu khí và ngân hàng vẫn là hai nhóm ngành chính hỗ trợ thị trường không giảm quá sâu trong phiên khi nhiều cổ phiếu tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB…; nhóm tài chính ACB, CTG, MBB, VCB, TCB, TPB, BVH…cũng tăng điểm khá tốt. Ngoài ra, dòng Largecaps cũng có nhiều mã cũng có nhịp hồi tốt như MSN, VHM, VJC, SAB… Ở chiều ngược lại, thị trường bị ảnh hưởng bởi BID, VIC, VNM, NVL, HDB, HNG…

Nhà đầu tư ngoại không giao dịch nhiều trên toàn thị trường, tổng lượng giao dịch của khối ngoại chỉ khoảng 10% ~ 14% tổng giao dịch thị trường. Vẫn có lượng vốn nhỏ rút khỏi thị trường khoảng 95 tỷ đồng và tập trung chính ở những mã như DXG, VIC, VNM, BID, VHM…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng giá 900 điểm trong vài phiên tới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn và đồ thị giá vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới. Đồng thời, đồ thị giá cũng đang giao dịch quanh vùng đáy của tháng 07/2018 và tỷ trọng cổ phiếu theo mô hình định lượng của chúng tôi cũng đang giao dịch quanh vùng đáy trung bình cho nên xác suất hình thành đáy ngắn hạn cho nhịp hồi phục là khá cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự của hệ thống ở mức 926.50 điểm của chỉ số VN-Index và 106.09 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở nhịp giảm và ưu tiên hạ tỷ trọng trong nhịp hồi. Đồng thời, trên quan điểm an toàn, vị thế mua mới chỉ nên mở ra khi xu hướng tăng được xác nhận.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 12% cổ phiếu/88% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181030

Chia sẻ