Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 31/07/2018 – Dòng tiền ngắn hạn dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh

Market Today 31/07/2018 – Dòng tiền ngắn hạn dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh

31/07/2018 - 23:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Nhóm Largecaps đã mất đi sự đồng thuận trước sự chiếm ưu thế của bên bán. Độ rộng toàn thị trường kém đi nhanh chóng trong phiên chiều cho thấy phần lớn các nhóm cổ phiếu đồng loạt bị chốt lời về cuối phiên. Tuy vậy, yếu tố tích cực nhất là lực cầu vẫn duy trì ở mức cao ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Các nhịp điều chỉnh không kéo dài lâu và tâm lý của dòng tiền đang thể hiện sự lạc quan rất tốt.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0.7% lên 956.39 điểm; Upcom-Index tăng 0.38% và đóng cửa ở mức 50.48 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0.56% xuống còn 106.16 điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 70 tỷ đồng trên HSX, tuy nhiên lực bán chủ yếu tập trung ở VIC với tổng giá trị bán ròng 104 tỷ đồng.

Diễn biến của cổ phiếu ngân hàng đã có sự phân hóa trong phiên chiều nay. TCB tăng gần trần, vượt qua VCB trở thành mã đóng góp nhiều nhất cho chỉ số. NVL đảo chiều từ đỏ sang xanh và cùng với MSN, PLX, BVH là những mã giúp cho thị trường có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp. HAG và FLC cũng lấy lại được sắc xanh trong phiên chiều nay.

Ở chiều ngược lại, BID lùi về mốc tham chiếu trong khi CTG, VPB, STB, MBB đều giảm giá. Trên sàn HNX, ACB và SHB cũng giảm giá khiến nhóm ngân hàng trở thành áp lực của chỉ số trong phiên hôm nay. SAB, BHN đóng cửa ở mức giá giảm nhưng đã có sự hồi phục ở cuối phiên. Nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh kém khả quan như PVS, HBC, VJC cũng giảm điểm so với ngày hôm qua.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên ở phiên 01/08/2018. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, thị trường chủ yếu xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ và không ảnh hưởng quá lớn lên xu hướng tăng ngắn hạn hiện nay. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng cho nên xu hướng ngắn hạn đang rất bền vững.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 911.32 điểm của chỉ số VN-Index và 100.99 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 65% cổ phiếu/35% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180731

Chia sẻ