Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 09/10/2018 – Thị trường vẫn bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật

Market Today 09/10/2018 – Thị trường vẫn bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật

09/10/2018 - 20:48

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có sự phân hóa khá rõ khi toàn bộ những thị trường đều giảm điểm và duy chỉ có thị trường Trung Quốc giảm mạnh trong phiên 08/10/2018 thì trong phiên hôm nay đã có sự phục hồi nhẹ. Chỉ số VN-Index giao dịch xanh ở toàn thời gian tuy nhiên vào phiên ATC có sự sụt giảm nhẹ đẩy chỉ số về sát mức tham chiếu 996.19 điểm; chỉ số HNX-Index chịu ảnh hưởng bởi mã VCG đã giảm 0.07% xuống 114.30 điểm và chỉ số Upcom-Index hồi nhẹ 0.05% chốt ở mức 53.7 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp hơn so với trung bình là hơn 7,000 tỷ đồng, tổng giá trị giao dịch trong phiên chỉ khoảng 5,100 tỷ.

Dòng dầu khí quay trở lại giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, OIL đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm, thậm chí GAS, PVS, PVD đóng cửa gần mức giá cao nhất phiên. Các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch tích cực hơn trong những phút cuối với TCB, TPB, BID, VCB tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, MWG, PNJ, VJC cũng tăng điểm khá tốt giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Chiều ngược lại, sắc đỏ cũng bao trùm lên nhiều cổ phiếu lớn như MSN, NTP, MBB, VNM, VCG… Trong đó, VCG bất ngờ giảm 4.6%, MBB cũng giảm sâu 2.9%, STB giảm 2.2%.

Các nhà đầu tư ngoại giao dịch tương đối hạn chế trong phiên, tuy nhiên vẫn có lượng tiền bị rút ròng ra khỏi thị trường khoảng 100 tỷ đồng. Những mã bị bán ròng nhiều nhất trong phiên tập trung trên sàn HSX như VNM, VIC, AAA, HPG, HDB. Riêng đối với sàn HNX thì mã ABC cũng bị khối ngoại bán ròng hơn 10 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch 10/10/2018 và dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, các chỉ số chính và nhiều cổ phiếu cũng đang rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật và bước vào giai đoạn tích lũy. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh về mức cân bằng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục cơ cấu danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự 1020.1 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ 113.87 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán tháo ở nhịp giảm trong phiên và tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu lại danh mục về mức cân bằng theo tỷ lệ khuyến nghị. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng chưa nên vội mở lại vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 52% cổ phiếu/48% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181009

Chia sẻ clipboard facebook
goolge