Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today: Tính chất đầu cơ có chiều hướng tăng dần

Market Today: Tính chất đầu cơ có chiều hướng tăng dần

23/08/2018 - 18:02

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Điểm nhấn trong phiên là các cổ phiếu họ nhà Vingroup đã hỗ trợ lớn cho việc tăng điểm của chỉ số bất chấp việc bị khối ngoại bán lượng lớn trong phiên. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại tại các mã là VIC 80 tỷ, VHM 50 tỷ và VRE 18 tỷ. Chỉ số VN-Index tăng 0.53% đóng cửa ở mức 987.4 điểm, chỉ số HNX-Index tăng thêm 0.5% dừng lại ở mức 110.5 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa sát mức tham chiếu là 51.4 điểm và giảm nhẹ 0.36%.

Tuy nhiên thanh khoản trong phiên của toàn thị trường không mấy khả quan khi GTGD trên sàn HSX là nằm trong khoảng gần 3,500 tỷ đồng thấp hơn giá trị giao dịch trung bình trong tháng 8/2018 là 20%.

Cùng với bộ 3 cổ phiếu Vingroup, các cổ phiếu vốn hóa lớn của nhóm ngành ngân hàng như ACB, BID, VCB, TCB tăng mạnh trong phiên cũng hỗ trợ mạnh mẽ đến việc tăng điểm của chỉ số VN-Index và HNX-Index. Dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu trụ thì các mã của các nhóm ngành chứng khoán, dầu khí, công nghệ cũng chốt ở mức giá xanh vào cuối phiên. Các cổ phiếu tác động tiêu cực đến chỉ số trong phiên đến từ MSN, NVL, SAB, VJC… Ngoài ra, nhóm ngân hàng với CTG, VPB, STB và HDB là những cái tên khiến thị trường chưa thể phá mức kháng cự 990 điểm.

Khối ngoại quay lại bán ròng trên toàn thị trường khoảng 126 tỷ đồng. Hôm nay trên cả ba sàn đều bị khối ngoại bán ròng nhẹ. Trong đó, trên sàn HSX bán ròng hơn 121 tỷ, HNX là 4 tỷ và Upcom là 1 tỷ. SCS vẫn là cổ phiếu được khối ngoại tiếp tục mua thỏa thuận trong phiên sáng với tổng giá trị 44 tỷ đồng. Ngoài ra còn có VNM, SBT, VCB cũng đc khối ngoại mua ròng lớn trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới và tính chất đầu cơ sẽ có chiều hướng tăng dần. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn đang rơi vào trạng thái tích lũy và biến động hẹp cho nên nhóm cổ phiếu này sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong phiên, còn nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 959.14 điểm của chỉ số VN-Index và 106.36 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 57% cổ phiếu/43% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180823

Chia sẻ clipboard facebook
goolge