MFS – Cơ cấu hoạt động kinh doanh giúp duy trì tăng trưởng | Yuanta Việt Nam
Flower

Phân tích & Nghiên cứu

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuPhân tích doanh nghiệpMFS – Cơ cấu hoạt động kinh doanh giúp duy trì tăng trưởng

Phân tích & Nghiên cứu

MFS – Cơ cấu hoạt động kinh doanh giúp duy trì tăng trưởng

17/04/2019 - 15:06

Công ty có những ưu thế về giá trị thương hiệu từ Tổng Cty Viễn thông Mobifone và có lượng khách hàng ổn định để đảm bảo hoạt động kinh doanh phát triển. Đồng thời, sức khỏe tài chính ổn định với việc công ty cơ cấu lại các mảng kinh doanh, cụ thể là giảm các mảng có biên lợi nhuận thấp và gia tăng tập trung vào mảng hạ tầng viễn thông và chăm sóc khách hàng. Kết quả là trong năm 2018 biên lợi nhuận của công ty được cải thiện đáng kể. Việc kiểm soát chi phí cũng được công ty thực hiện khá tốt trong năm 2018.

Triển vọng khả quan cho MFS là việc triển khai thực hiện hệ thống 5G cũng như phát triển mạnh về mảng dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty. Ngoài ra khi hiệp định EVFTA được ký kết sẽ là một cú hích cho Mobifone cũng như là MFS. Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng ở mảng chăm sóc khách hàng và hạ tầng viễn thông có thể sẽ bù đắp cho mảng VAS tăng trưởng chậm lại.

Công ty có chính sách chi trả cổ tức (tiền mặt và cổ phiếu) đều đặn kể từ năm 2014 đến nay, với mức tỷ lệ khoảng 15%, tương ứng lợi suất cổ tức là 5.7%. Đây là một trong những mã phù hợp với các nhà đầu tư giá trị và yêu cầu có mức cổ tức ổn định mỗi năm do tính.

MFS duy trì tăng trưởng và mức định giá thấp. P/E TTM và P/B lần lượt là 6.5x và 1.1x cho thấy đây là mức định giá thấp so với mặt bằng chung của thị trường và hấp dẫn cho một doanh nghiệp duy trì tăng trưởng và ROE cao.

Xem chi tiết tại: MFS_BCNY

Chia sẻ: