Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 01/02/2019 – Mức độ thanh khoản của Upcom sẽ tăng trong năm 2019 – BSR

MORNING NOTE 01/02/2019 – Mức độ thanh khoản của Upcom sẽ tăng trong năm 2019 – BSR

01/02/2019 - 09:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục biến động hẹp và bị ảnh hưởng từ đà hồi phục của đồng USD. Tuy nhiên, đà giảm của đồng USD vẫn đang duy trì và lượng cung dầu thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Venezuela cho nên giá dầu Brent có thể sẽ duy trì xu hướng TĂNG ngắn hạn.

TTCK Mỹ có diễn biến phân hóa, nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan. Chỉ số Dow Jones điều chỉnh nhẹ và vẫn giao dịch quanh đường trung bình 100 và 200 ngày. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Do đó, diễn biến của các quỹ ETF sẽ có chuyển biến tích cực.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại bán ròng nhẹ gần 76 tỷ trên cả ba sàn và lượng bán ròng này chủ yếu tập trung ở các cổ phiếu HPG, VIC. Nổi bật nhất là cổ phiếu HPG liên tiếp bị khối ngoại bán ròng khi đồ thị giá xuyên thủng vùng hỗ trợ 28,800 đồng.

Dòng tiền thu hút vào sàn Upcom và có giá trị giao dịch tốt hơn so với sàn HNX. Chỉ số Upcom đã tăng gần 4% tính từ đầu năm 2019 đến nay, còn chỉ số VN-Index và HNX-Index tăng lần lượt 2% và 0.2% cho thấy các cổ phiếu trên sàn Upcom đang có diễn biến tích cực hơn.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190201

Chia sẻ