Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 02/08/2019 – TTCK Mỹ có thể mở rộng đà giảm ngắn hạn – VCS

MORNING NOTE 02/08/2019 – TTCK Mỹ có thể mở rộng đà giảm ngắn hạn – VCS

02/08/2019 - 09:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh về mức đáy cũ $60/thùng khi giới đầu tư lo ngại về tăng trưởng toàn cầu sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng sau khi Mỹ có thể sẽ quyết định áp 10% thuế lên giá trị hàng hóa 300 tỷ USD của Trung Quốc từ ngày 01/09.  Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực và rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng tăng dần. Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

TTCK Mỹ nhanh chóng đảo chiều giảm mạnh sau khi tuyên bố áp thuế của Tổng thống Trump và cũng châm ngòi cho những nhà đầu tư đánh cược về kỳ vọng giảm mạnh lãi suất của Fed trong giai đoạn tới. Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm mạnh -1.05% và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực. Đồng thời, đồ thị giá vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục được mở rộng.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại bán ròng mạnh hơn 100 tỷ trên cả ba sàn khi lo ngại về tình hình tỷ giá có thể căng thẳng trở lại khi chỉ số USD tăng mạnh sau quyết định của Fed. Ở chiều bán ròng, STB là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh sau khi giá giảm dưới mức hỗ trợ 11.0 và xu hướng giảm ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về mức hỗ trợ gần nhất là 9.7.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

VCS – Triển vọng cả năm 2019 dự báo tích cực nhờ thị trường Mỹ

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190802

Chia sẻ