Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 03/01/2019 – P/E của TTCK VN đang hấp dẫn trở lại – HVN, LDG

MORNING NOTE 03/01/2019 – P/E của TTCK VN đang hấp dẫn trở lại – HVN, LDG

03/01/2019 - 09:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD tăng mạnh trở lại đã khiến giá dầu Brent tiếp tục chịu sức ép, nhưng sức ép này không quá lớn. Giá dầu Brent giảm nhẹ 0.99% và vẫn giao dịch trong vùng quá bán cho nên đồ thị giá vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

Ngược với diễn biến TTCK châu Á, TTCK Mỹ duy trì đà tăng và chỉ số Dow Jones có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số này được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG cho thấy cơ hội ngắn hạn gia tăng và rủi ro ngắn hạn cũng đã giảm đáng kể.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 170 tỷ trên cả ba sàn, điều này cho thấy tỷ giá hạ nhiệt đang là động lực thúc đẩy chính cho động thái mua ròng của khối ngoại trong các phiên giao dịch gần đây, nhưng lượng mua bán vẫn duy trì ở mức thấp theo thanh khoản chung của toàn thị trường.

P/E của thị trường Việt Nam đang gần bằng mức P/E của TTCK Thái Lan. Với phiên giảm ngày 02/01/2019, chỉ số VN-Index đang giao dịch ở mức P/E là 13.6x, gần bằng mức P/E của chỉ số SET của Thái Lan và đây cũng là mức thấp nhất của TTCK Đông Nam Á. Điều này cho thấy TTCK Việt Nam đang dần hấp dẫn trở lại khi dự báo thị trường sẽ có mức tăng trưởng tốt nhất trong khu vực và tính ổn định cao.

TOP cổ phiếu có mức tăng trưởng tốt nhất trong trung và dài hạn. Ví dụ như cổ phiếu NTL có mức Rating là 99, nghĩa là giá cổ phiếu có mức tăng trưởng tốt hơn 99% các cổ phiếu trên thị trường. Theo đầu tư tăng trưởng, chúng tôi lựa chọn các cổ phiếu có mức Rating trên 90 với thanh khoản trung bình 20 phiên trên 100,000 cổ phiếu/phiên.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190103

Chia sẻ