Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 03/01/2020 – Dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu Largecaps – DRC, HPG, REE

MORNING NOTE 03/01/2020 – Dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu Largecaps – DRC, HPG, REE

03/01/2020 - 09:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trung Quốc tuyên bố hạ dự trữ bắt buộc, điều này đã hỗ trợ cho đà tăng của TTCK Trung Quốc và Hong Kong trong phiên đầu năm 2020. Thị trường đã phản ứng tích cực trước thông tin này, việc bơm thanh khoản ra ngoài thị trường khoảng 800 tỷ Nhân Dân tệ cho thấy sự kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng trở lại của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

TTCK Mỹ phản ứng tích cực trước diễn biến khả quan của TTCK Trung Quốc. Ngày ký thỏa thuận thương mại đến gần và giới đầu tư càng kỳ vọng nhiều hơn việc cả hai bên sẽ tiếp tục đạt các thỏa thuận trong những giai đoạn kế tiếp. Các chỉ số chính đều tăng mạnh kèm thanh khoản tăng cao, trong đó chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 1.2% và xác lập mức đỉnh lịch sử mới. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục được mở rộng và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại giảm bán ròng chỉ còn 31 tỷ trên cả ba sàn và giá trị mua/bán khá thấp cho thấy khối ngoại chưa sẵn sàng quan trở lại thị trường.

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200103

Chia sẻ clipboard facebook
goolge