Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 03/10/2018 – Giá đường thế giới tăng mạnh – GTN

MORNING NOTE 03/10/2018 – Giá đường thế giới tăng mạnh – GTN

03/10/2018 - 09:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent điều chỉnh nhẹ dưới mức $85/thùng khi đồng USD xác nhận xu hướng tăng trở lại. Đồng thời, chúng tôi đánh giá áp lực điều chỉnh này có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới và giá dầu Brent có thể sẽ chưa thể sớm vượt được mức $85/thùng.

Ảnh hưởng từ diễn biến tiêu cực của TTCK châu Á, TTCK Mỹ có diễn biến trái chiều, chỉ số Dow Jones xác lập mức đỉnh kỷ lục. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng và mức độ phân hóa đang diễn ra cho thấy TTCK Mỹ có thể sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh ngắn hạn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại mua ròng đột biến trên sàn HSX với hơn 11,000 tỷ, phần lớn chủ yếu tập trung các giao dịch thỏa thuận của MSN, DHG. Đồng thời, khối ngoại cũng đóng góp lớn trong thanh khoản của toàn thị trường, điều này cũng củng cố thêm xu hướng của ròng của khối ngoại tính từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, sự hồi phục trở lại của đồng USD có thể sẽ ảnh hưởng lên xu hướng mua ròng của khối ngoại trong ngắn hạn.

Nổi bật nhất trong nhóm hàng hóa là giá đường thế giới liên tục tăng mạnh trong 3 phiên giao dịch vừa qua và gần quay trở về mức đỉnh cuối tháng 05/2018. Việc EU cắt giảm sản lượng đường đáng kể do ảnh hưởng từ hạn hán đã hỗ trợ cho đà hồi phục mạnh của giá đường trong thời gian qua. Đồng thời, đồ thị giá của giá đường cũng đang tiệm cần gần đường trung bình 200 ngày, đây sẽ là thử thách đáng kể cho xu hướng tăng bền vững của giá đường trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường Intraday – Chỉ số VN30 trụ vững ở vùng hỗ trợ 985 điểm

Xem chi tiết tại: Morning Note_181003

Chia sẻ clipboard facebook
goolge