Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 03/12/2018 – Chiến tranh thương mại tạm dừng – MBB

MORNING NOTE 03/12/2018 – Chiến tranh thương mại tạm dừng – MBB

03/12/2018 - 09:25

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục giảm nhẹ và giao dịch gần vùng hỗ trợ ngắn hạn. Đồng thời, nếu đồ thị giá có thể hồi phục trong 1 – 2 phiên giao dịch tới thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm đáng kể và đồ thị giá có thể sẽ bước vào giai đoạn hồi phục ngắn hạn. Điểm tích cực là đồng USD dự báo là khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm cho nên điều này có thể sẽ hỗ trợ cho đà tăng của giá dầu Brent.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng khi tâm lý giới đầu tư tiếp tục lạc quan về tình hình chiến tranh thương mại có thể sẽ giảm tại cuộc họp G20. Chỉ số Dow Jones duy trì đà tăng trên đường trung bình 20 ngày với khối lượng giao dịch tiếp tục được cải thiện và đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ và lượng giao dịch của khối ngoại đã tăng đáng kể trên cả hai chiều. Nổi bật nhất là cổ phiếu VEA tiếp tục được khối ngoại mua ròng và cũng là động lực chính giúp cổ phiếu này duy trì xu hướng tăng trong thời gian qua.

Đồ thị giá của VEA liên tục xác lập các mức đỉnh cao mới. Tuy nhiên, điểm tiêu cực chúng tôi nhận thấy là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần và dòng tiền có dấu hiệu suy yếu cho thấy đồ thị giá có thể sẽ còn đối mặt với áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên hạn chế mua đuổi ở cổ phiếu này

Xem chi tiết tại: Morning Note_181203

Chia sẻ clipboard facebook
goolge