Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 04/01/2019 – 4 yếu tố tích cực khi chỉ số VN-Index giảm dưới 880 điểm – NT2

MORNING NOTE 04/01/2019 – 4 yếu tố tích cực khi chỉ số VN-Index giảm dưới 880 điểm – NT2

04/01/2019 - 09:16

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD quay lại đà giảm và vẫn giao dịch dưới đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số USD vẫn duy trì ở mức GIẢM cho nên diễn biến giá các hàng hóa vẫn được hỗ trợ tích cực trong ngắn hạn. Giá dầu Brent tiếp tục hồi phục nhẹ hơn 1% và đồ thị giá giao dịch gần đường trung bình 20 ngày, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự $57.94/thùng.

TTCK Mỹ giảm mạnh do giới đầu tư lo ngại về tình trạng Chính phủ Mỹ có thể sẽ tiếp tục đóng cửa. Chỉ số Dow Jones giảm gần 3% với khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy áp lực bán ngắn hạn gia tăng trở lại khi đồ thị giá đối mặt với mức kháng cự ngắn hạn 23,340 điểm. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh này không ảnh hưởng đến xu hướng TĂNG ngắn hạn và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên chúng tôi kỳ vọng chỉ số Dow Jones có thể sẽ biến động hẹp trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại duy trì mua ròng trong 7 phiên liên tiếp và có xu hướng tăng dần giá trị giao dịch. Điểm tích cực là CCQ E1VFVN30 đã được khối ngoại quay trở lại mua ròng, nhưng đây mới chỉ là phiên mua ròng đầu tiên sau chuỗi ngày bán ròng trước đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan sát động thái của khối ngoại trên CCQ E1VFVN30.

4 yếu tố tích cực ngắn hạn khi chỉ số VN-Index giảm dưới mức 880 điểm.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190104

Chia sẻ clipboard facebook
goolge