Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 04/02/2020 – Dấu hiệu hình thành vùng đáy xuất hiện – PTB

MORNING NOTE 04/02/2020 – Dấu hiệu hình thành vùng đáy xuất hiện – PTB

04/02/2020 - 08:37

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

TTCK Mỹ hồi phục nhẹ trở lại sau khi có các thông tin tích cực về vĩ mô. Trong đó, chỉ số PMI của Mỹ trong tháng 01/2020 đã tăng mạnh lên mức 50.9, cao nhất kể từ tháng 07/2019 và cao hơn mức 47.8 trong tháng 12/2019, điều này cũng đã phản ánh căng thẳng thương mại cũng đã giảm đáng kể.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng hơn 55 tỷ. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng ở CCQ E1VFVN30, đây là điểm sáng tích cực cho nhóm cổ phiếu VN30.

Dấu hiệu hình thành vùng đáy xuất hiện. Theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu ở mức là 17%, thông thường tỷ lệ này rơi về dưới vùng 20% là thời điểm thị trường sẽ dần hình thành vùng đáy ngắn hạn. Do đó, chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nên hạn chế bán ra ở giai đoạn hiện tại và các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Dòng ngân hàng tiếp tục là nhóm cổ phiếu mạnh nhất thị trường. Mức điểm xếp hạng Sector Rating của nhóm ngành cổ phiếu ngân hàng là 90 điểm cho nên chúng tôi đánh giá mức xếp hạng tăng trưởng của ngành này ở mức TÍCH CỰC và đây cũng là nhóm ngành đánh giá mạnh nhất so với toàn thị trường. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên ưu tiên ở nhóm cổ phiếu này khi tham gia bắt đáy hoặc mua mới ở giai đoạn hiện tại.

—————————————

CỔ PHIẾU HÔM NAY

PTB – Rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200204

Chia sẻ clipboard facebook
goolge