Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 04/03/2019 – Tiếp tục ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu

MORNING NOTE 04/03/2019 – Tiếp tục ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu

04/03/2019 - 08:50

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent điều chỉnh gần 2% và đồ thị giảm về gần mức cắt lỗ $64.68. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nhiều khả năng đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp quanh vùng giá $64.8 trong vài phiên tới.

Triển vọng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, TTCK Mỹ vẫn duy trì đà tăng ở nhiều chỉ số chính, nhưng đồ thị giá của chỉ số Dow Jones vẫn biến động hẹp cho thấy tâm lý nhà đầu tư cũng có phần thận trọng khi mức chỉ báo tâm lý cũng đang rơi vào vùng quá mua cho thấy áp lực điều chỉnh khá cao trong những phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 90 tỷ trên cả ba sàn, đặc biệt khối ngoại cũng quay trở lại bán ròng cổ phiếu VNM sau khi có chuỗi mua ròng liên tiếp trước đó. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VNM cũng đã bị hạ xuống mức GIẢM cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng tăng dần và các nhà đầu tư ngắn hạn nên xem xét bán ra và hạn chế tham gia mua vào tại các nhịp giảm ở cổ phiếu này. Ngoài ra, điểm tiêu cực là tỷ lệ Premium của các quỹ ETF đã giảm trở lại cho thấy khả năng huy động thêm CCQ càng giảm dần.

Dòng tiền đầu cơ quay trở lại thị trường khi nhiều cổ phiếu Penny tăng mạnh trong các phiên giao dịch vừa qua, chỉ số VNSmallcaps đã tăng hơn 1% và đồ thị giá vượt đường trung bình 100 ngày, nhưng đường trung bình 200 ngày mới là đường kháng cự mạnh của chỉ số này. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng tăng dần nếu áp lực điều chỉnh diễn ra trong những phiên tới. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá này tại nhóm đầu cơ khi dự báo rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng tăng dần trong những phiên tới.

Quỹ DB FTSE đã công bố danh mục và quỹ này không thêm cũng như không loại cổ phiếu nào. Chúng tôi xin cập nhật lại danh mục đã được tính toán trước.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190304

Chia sẻ clipboard facebook
goolge