Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 04/09/2018 – Nhịp điều chỉnh có thể diễn ra trong tuần giao dịch này – BMP

MORNING NOTE 04/09/2018 – Nhịp điều chỉnh có thể diễn ra trong tuần giao dịch này – BMP

04/09/2018 - 09:13

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

 Mặc dù đồng USD tiếp tục hồi phục nhẹ về gần đường trung bình 20 phiên, nhưng xu hướng giảm ngắn hạn vẫn đang duy trì trên chỉ số USD, nguyên nhân chính của nhịp hồi phục này là căng thẳng thương mại có thể sẽ tái diễn trở lại. Tuy vậy, giá dầu Brent duy trì đà tăng về gần vùng đỉnh cũ khi giới đầu tư vẫn đánh giá sản lượng dầu thế giới sẽ tiếp tục sụt giảm trong giai đoạn tới. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

TTCK Mỹ ngừng điều chỉnh khi nhóm thị trường mới nổi cũng thu hẹp đà giảm của mình về cuối phiên. Chỉ số Shanghai đóng cửa phiên -0.17% và giao dịch gần vùng đáy cũ giữa tháng 08/2018. Đồng thời, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn của chỉ số này đang có chiều hướng giảm dần và dần hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn nếu đồ thị giá của chỉ số này vượt được mức kháng cự ngắn hạn 2,800 điểm.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại vẫn duy trì xu hướng mua ròng trên cả ba sàn bất chấp lượng cơ cấu cũa quỹ iShare MSCI Frontier 100 ETF. Khối ngoại vẫn không ngừng mua ròng vào CCQ E1VFVN30 cho thấy khối ngoại vẫn đang kỳ vọng lạc quan về xu hướng hiện tại của thị trường. Đồng thời, thanh khoản giao dịch trên sàn của CCQ này cũng tăng đột biến trong hai phiên giao dịch gần đây. Ngoài ra, POW cũng là cổ phiếu đáng chú ý được khối ngoại mua ròng mạnh.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm trong quý 2/2018, nhưng vẫn duy trì ở mức cao

Xem chi tiết tại: Morning Note_180904

Chia sẻ clipboard facebook
goolge