Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 04/09/2019 – Nhóm cổ phiếu ngành công nghệ vẫn mạnh hơn thị trường – QNS

MORNING NOTE 04/09/2019 – Nhóm cổ phiếu ngành công nghệ vẫn mạnh hơn thị trường – QNS

04/09/2019 - 09:07

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục đà giảm sau khi số liệu PMI của Mỹ tiếp tục giảm trong tháng 08/2019 cho thấy nhu cầu dầu tại Mỹ có thể sẽ suy yếu. Tuy nhiên, đà giảm đã được thu hẹp về cuối phiên khi lực cầu gia tăng khi đồ thị giá giảm về gần vùng đáy ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

Chỉ số Dow Jones giảm mạnh vào đầu phiên sau số liệu PMI tiêu cực trong tháng 08/2019 và đồ thị giá cũng đã thu hẹp về cuối phiên khi đồ thị giá giảm về đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, thanh khoản cũng sụt giảm cho nên chúng tôi vẫn đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.


DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ gần 83 tỷ trên cả ba sàn và phần lớn chủ yếu tập trung giao dịch thỏa thuận PVI. Mức độ thanh khoản của PVI cũng tăng mạnh hơn và độ biến động giá cũng cao hơn trong tháng 08/2019.

Đồ thị giá của PVI đã giảm mạnh kể từ giữa tháng 08/2019 đến nay và đồ thị giá cũng xuyên thủng mức 35.0. Mặc dù vậy, đồ thị giá cũng đang rơi vào trạng thái quá bán mạnh cho thấy nhịp hồi kỹ thuật có thể sẽ hình thành trong một vài phiên tới, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và đồ thị giá vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao.
Thị trường điều chỉnh, nhóm cổ phiếu ngành công nghệ vẫn thể hiện sức mạnh biến động tốt hơn thị trường. Theo hệ thống đánh giá xếp hạng của chúng tôi, chỉ số ngành công nghệ vẫn xếp vị trí cao và có mức điểm tăng trưởng là trên 80 điểm, trong nhóm ngành này FPT và CMG có mức Stock Rating lần lượt là 89 và 85 điểm cho nên chúng tôi vẫn đanh giá đây là những cổ phiếu vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng trung hạn bền vững. Đặc biệt FPT là cổ phiếu ưa thích của chúng tôi khi cổ phiếu này hội tụ cả điểm cơ bản cao và vẫn phù hợp cho các nhà đầu tư cơ bản.

NHẬN ĐỊNH CỔ PHIẾU

QNS – Tăng trưởng lợi nhuận không khả quan

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190904

Chia sẻ