Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 04/11/2019 – Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn – HCM, PVT

MORNING NOTE 04/11/2019 – Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn – HCM, PVT

04/11/2019 - 09:25

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu bật tăng mạnh sau các thông tin vĩ mô của Mỹ tích cực, mở ra sự kỳ vọng về nhu cầu dầu gia tăng. Đồ thị giá của giá dầu Brent vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và nếu đồ thị giá duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp thì đồ thị giá có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động tích cực hơn. Tuy nhiên, điểm tiêu cực chúng tôi nhận thấy là chỉ số Baltic vẫn duy trì đà giảm trong các tuần liên tiếp cho thấy nhu cầu dầu vẫn chưa được cải thiện cho nên sự hồi phục của giá dầu Brent vẫn phụ thuộc từ đà suy yếu của đồng USD, nhưng chúng tôi nhận thấy đồng USD có khả năng sẽ sớm hồi phục trở lại trong ngắn hạn.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có dấu hiệu tích cực hơn và dấu hiệu lạc quan từ các số liệu vĩ mô. Chỉ số PMI tăng trở lại trong tháng 10 chỉ ra sự tăng tốc trong hoạt động dịch vụ và thâm hụt thương mại trong tháng 09 thu hẹp trở lại so với các tháng trước.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh với gần 389 tỷ trên cả ba sàn. Trong đó, VRE và VHM được mua ròng mạnh cùng với giá trị giao dịch thỏa thuận ròng hơn 131 tỷ cổ phiếu NVB. Tổng kết tuần, khối ngoại đã mua gần 200 tỷ trên cả ba sàn, nổi bật trong nhóm mua ròng là nhóm ngân hàng liên tiếp được khối ngoại mua ròng.

Chỉ số PMI tháng 10/2019 tiếp tục giảm và ở mức 50 điểm (giảm so với mức 50.5 điểm trong tháng 09/2019).

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_191104

Chia sẻ