Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 04/12/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh trở lại – PLX, TCB, VSC

MORNING NOTE 04/12/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh trở lại – PLX, TCB, VSC

04/12/2018 - 09:20

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tăng mạnh hơn 5% trước cuộc họp của OPEC sắp diễn ra. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn cũng giảm dần và đồ thị giá có khả năng sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong vài phiên tới. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và nếu độ thì giá vượt mức $64/thùng thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ có chuyển biến tích cực hơn.

TTCK Mỹ tăng mạnh ở hầu hết tất cả các chỉ số chính do tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn. Chỉ số Dow Jones tăng hơn 1% và tiến sát về gần vùng đỉnh cũ trong đầu tháng 11/2018. Đồng thời, đồ thị giá cũng đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại gia tăng mua ròng mạnh gần 150 tỷ trên cả ba sàn. Lượng mua ròng chủ yếu tập trung ở nhóm ngân hàng như STB, HDB, BID, VCB,… khi mà nhóm cổ phiếu này cũng giảm mạnh bất chấp KQKD tích cực trong 9 tháng đầu năm 2018. Chỉ số nhóm cổ phiếu ngân hàng I4-Bank đã tăng mạnh gần 5% với khối lượng giao dịch tăng mạnh.

Đồ thị giá của chỉ số này cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy thanh khoản có thể sẽ cải thiện hơn ở nhóm cổ phiếu này trong những phiên tới và xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về vùng đỉnh trong đầu tháng 10/2018

Xem chi tiết tại: Morning Note_181204

Chia sẻ