Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 05/03/2020 – TTCK có thể tích cực trong tháng 03 khi Fed giảm lãi suất

MORNING NOTE 05/03/2020 – TTCK có thể tích cực trong tháng 03 khi Fed giảm lãi suất

05/03/2020 - 08:12

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Tâm lý tiếp tục lạc quan sau quyết định cắt giảm lãi suất của Fed và kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong kỳ họp tháng 04/2020 khi có đến 55.7% tỷ lệ dự báo cắt thêm 0.25% lãi suất. Theo thống kê trong quá khứ qua các lần cắt giảm lãi suất của Fed, chỉ số S&P500 thường tăng trong một tháng tới với xác suất cao 85.7% cho nên tháng 03 có thể cũng là thời điểm tích cực của chỉ số này.

Chỉ số S&P500 đóng cửa tăng hơn 4% và đồ thị giá tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy. Nhóm cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe tăng mạnh khi Phó Tổng thống Joe Biden đang nổi lên như là người đi đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống của Đảng Dân chủ. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số S&P500 vẫn duy trì ở mức TĂNG cho thấy mô hình đáy chữ V vẫn đang tiếp tục hình thành như kỳ vọng của chúng tôi trước đó.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại không ngừng bán ròng bất chấp tình hình tỷ giá đã hạ nhiệt. Tâm lý lo ngại về ảnh hưởng của dịch bệnh và khối này đã bán ròng gần 481 tỷ trên cả ba sàn. Phần lớn lượng bán ròng chủ yếu tập trung ở cổ phiếu SHB, MSN, VHM,…

—————————————

Chỉ số HNX-Index nằm trong top 10 TTCK châu Á tăng mạnh nhất. Với sự dẫn dắt chính từ các cổ phiếu ngân hàng ACB và SHB, chỉ số HNX-Index đã có mức tăng 5.34% so với cùng kỳ năm 2019. Cùng với diễn biến tích cực của chỉ số HNX-Index, chỉ số VN-Index là chỉ số có mức giảm thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á (trước đó khi chỉ số này được xem là chỉ số tồi tệ nhất châu Á).

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200305

Chia sẻ clipboard facebook
goolge