Flower
Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 05/08/2022 – Áp lực điều chỉnh gia tăng và hạn chế mua đuổi

05/08/2022 - 08:19

MORNING NOTE 05/08/2022 – Áp lực điều chỉnh gia tăng và hạn chế mua đuổi

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent thủng mức $100

  • Giá dầu Brent giảm hơn 4% và thủng mức $100, mức thấp nhất kể từ tháng 02/2022 khi căng thẳng của Nga và Ukraine xảy ra. Đồng thời, dữ liệu EIA cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 4.5 triệu thùng trong tuần trước, vượt mức kỳ vọng của thị trường giảm 629,000 thùng, điều này càng khiến tâm lý nhà đầu tư tỏ ra tiêu cực hơn về diễn biến của giá dầu. Ngoài ra, OPEC+ dự kiến sẽ gia tăng thêm sản lượng dầu với 100,000 thùng/ngày.
  • Đồ thị giá của giá dầu Brent giảm về vùng đáy giữa tháng 07/2022. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy đà giảm có thể sẽ tiếp tục được mở rộng. Theo mô hình giá, xu hướng GIẢM ngắn hạn cùa giá dầu Brent có thể hướng về mức hỗ trợ $88.

Phố Wall có diễn biến trái chiều

  • Phố Wall có diễn biến trái chiều và các chỉ số ít biến động. Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ để đánh giá lại sức khỏe của nền kinh tế và cũng như đưa ra dự đoán về khả năng tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp tháng 09 sắp tới. Đồng thời, nhóm cổ phiếu công nghệ vẫn là nhóm cổ phiếu tăng tích cực nhất so với thị trường chung.
  • Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 0.4% và đồ thị giá tiến sát mức kháng cự ngắn hạn 12,970 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của ba chỉ số chính vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại mua ròng nhẹ 57 tỷ và chủ yếu tập trung mua ròng VHM

Tự doanh tiếp tục gia tăng mua ròng 518 tỷ, chủ yếu đến từ việc mua lại hai CCQ

Chỉ số YS30 – Đồ thị giá có thể điều chỉnhbiến động quanh MA50

  • Chỉ số YS30 đóng cửa tăng nhẹ 0.1% với khối lượng giao dịch vẫn trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu quay trở lại trạng thái tích lũy ngắn hạn cho thấy đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức TĂNG.
  • Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì đánh giá NẮM GIỮ với 26 cổ phiếu cho nên chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận nhịp điều chỉnh để MUA và NẮM GIỮ danh mục YS30.

Xem báo cáo chi tiết tại:Morning Note_220805