Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 05/09/2018 – Dòng tiền bắt đáy có thể sẽ gia tăng vào nhóm Largecaps – TCM

MORNING NOTE 05/09/2018 – Dòng tiền bắt đáy có thể sẽ gia tăng vào nhóm Largecaps – TCM

05/09/2018 - 09:14

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent biến động mạnh trong phiên giao dịch 04/09/2018, đồ thị giá điều chỉnh nhẹ sau khi tăng về sát mức $80/thùng cho thấy áp lực điều chỉnh sẽ tiếp diễn trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, đồ thị giá của giá dầu Brent vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng.

Nhóm cổ phiếu ngành năng lượng cũng biến động mạnh theo diễn biến của giá dầu Brent, điều này cũng khiến cho các chỉ số tại TTCK Mỹ cũng biến động mạnh trong phiên giao dịch 04/09/2018. Đóng cửa phiên, chỉ số S&P500 điều chỉnh nhẹ và có bốn phiên đi ngang liên tiếp trên mức đỉnh cao nhất vào đầu năm 2018 khi giới đầu tư vẫn còn đang lo ngại các căng thẳng thương mại.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 16 tỷ trên cả ba sàn và lượng mua/bán vẫn còn rất cân bằng. Cùng với lo ngại của các nhà đầu tư trong nước, khối ngoại cũng bán ròng mạnh cổ phiếu BID và khiến BID giảm gần 6% về gần mức cắt lỗ của hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi.

Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu “siêu đầu cơ” khi dòng Largecaps chịu áp lực bán mạnh trong phiên giao dịch 04/09/2018. Để lý giải cho hiện tượng này, chúng tôi cho rằng ảnh hưởng từ cổ phiếu “leader” và sẽ khó kéo dài được khi chúng tôi vẫn còn rất thận trọng với nhóm cổ phiếu này. Nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu này là OGC tăng liên tục trong hai tuần giao dịch gần đây với khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Xem chi tiết tại: Morning Note_180905

Chia sẻ