Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 05/09/2019 – Chỉ số VN-Index kiểm định lại vùng 980-990 điểm – LCG

MORNING NOTE 05/09/2019 – Chỉ số VN-Index kiểm định lại vùng 980-990 điểm – LCG

05/09/2019 - 08:46

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu tăng mạnh gần 4% sau báo cáo EIA về lượng tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục giảm mạnh. Đồ thị giá của giá dầu Brent đã vượt lên trên mức $60 và đường trung bình 20 ngày. Tuy nhiên, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

TTCK Hong Kong tăng mạnh sau khi Trung Quốc hủy luật dẫn độ tại nước này. Chỉ số Hangsheng đã tăng gần 4%, tạo đà tâm lý tích cực lên TTCK toàn cầu. Theo đó, chỉ số Dow Jones cũng tăng mạnh gần 1% và đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Giá CCQ Van Eck duy trì đà tăng nhẹ. Điểm tích cực là tỷ lệ Premium đã hồi phục cho nên áp lực rút đã giảm đáng kể. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên tỷ lệ Premium sẽ có chiều hướng tăng dần và áp lực bán của quỹ này lên TTCK VN dự báo sẽ không còn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại bán ròng gần 26 tỷ trên cả ba sàn. Trong đó, VCB tiếp tục bị khối ngoại quay trở lại bán ròng sau chuỗi mua ròng liên tiếp trong tháng 06 và tháng 07/2019, điều này cũng đã khiến VCB chững lại đà tăng và đang trong trạng thái tích lũy.

Nhóm ngành hóa chất cơ bản, ngành hàng tiêu dùng và công nghệ là những nhóm ngành có điểm tăng trưởng giá trên 80 và có thanh khoản lớn, cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm này và các nhà đầu tư có thể tiếp tục chú ý ở nhóm cổ phiếu này.

Ngành

Điểm tăng trưởng giá (điểm)

Cổ phiếu tốt nhất trong ngành

Hóa chất cơ bản

83

PHR

Ngành hàng điện tử tiêu dùng

87

MWG

Công nghệ phần cứng

95

CMG, VGI, VTK

Công nghệ phần mềm

88

FPT

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

LCG – Tăng trưởng mạnh trong năm 2019

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190905

Chia sẻ clipboard facebook
goolge