Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 06/03/2019 – Áp dụng chiến lược đánh nhanh rút gọn cho vị thế mua mới

MORNING NOTE 06/03/2019 – Áp dụng chiến lược đánh nhanh rút gọn cho vị thế mua mới

06/03/2019 - 08:51

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục biến động hẹp và vẫn biến động quanh đường trung bình 20 ngày (tức là mức $65). Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và dự kiến trạng thái tích lũy này có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới.

TTCK Mỹ tiếp tục giao dịch khá trầm lắng và chỉ số Dow Jones biến động hẹp hơn. Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0.06% và giao dịch quanh đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dự kiến trạng thái biến động hẹp sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng dần, đặc biệt chỉ số S&P500 có dấu hiệu suy yếu xu hướng tăng ngắn hạn. Do đó, chúng tôi đánh giá nhịp điều chỉnh của TTCK Mỹ sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng hơn 150 tỷ trên cả ba sàn, điểm tích cực là lượng mua ròng này chủ yếu tập trung ở CCQ E1VFVN30 cho thấy khối ngoại vẫn đang tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại của TTCK VN. Ngoài ra, HPG tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh với giá trị giao dịch tăng, nhưng đồ thị giá của HPG tiến về gần đường trung bình 200 ngày và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần cho thấy áp lực điều chỉnh sẽ càng gia tăng trong những phiên giao dịch tới.

Khối ngoại vẫn tiếp tục lạc quan với xu hướng của thị trường và rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm đáng kể. Chỉ số CDS giảm mạnh chủ yếu do tỷ giá hạ nhiệt trong thời gian qua và điều này cũng phản ánh rủi ro của TTCK cũng đang giảm dần cho nên dự kiến khối ngoại có thể sẽ duy trì xu hướng mua ròng trong thời gian tới và chúng tôi đánh giá nhịp giảm này chỉ xảy ra trong ngắn hạn và đó là cơ hội cho các nhà đầu tư trung hạn để tích lũy cổ phiếu khi xu hướng TĂNG trung hạn vẫn đang được duy trì.

Chiến lược đánh nhanh – rút gọn nên áp dụng trong giai đoạn hiện nay. Theo hệ thống định lượng của chúng tôi, nhiều cổ phiếu đã chuyển sang xu hướng tiêu cực hơn và việc giải ngân mới trong giai đoạn hiện nay là rất khó khăn và rủi ro cao do tỷ trọng cổ phiếu đang gần vùng 70 – 80%, đây là giai đoạn cần áp dụng chiến lược đánh nhanh – rút gọn cho các vị thế mua mới.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190306

Chia sẻ clipboard facebook
goolge