Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 06/08/2019 – Căng thẳng thương mại leo thang – TTN

MORNING NOTE 06/08/2019 – Căng thẳng thương mại leo thang – TTN

06/08/2019 - 09:10

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục giảm mạnh gần 2% do lo ngại về cuộc chiến thương mại đang leo thang. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent vẫn giao dịch quanh mức $60/thùng, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn khá cao và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.
Đồng CNY sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2009 và khiến cho căng thẳng thương mại leo thang hơn, điều này đã khiến TTCK Mỹ giảm mạnh ở hầu hết các chỉ số. Áp lực bán tháo gia tăng khiến chỉ số Dow Jones giảm mạnh hơn 3% và có chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp. Đồng thời, xu hướn ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và đồ thị giá có thể sẽ hướng về mức hỗ trợ kế tiếp 24,700 điểm.


DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị hơn 286 tỷ trên cả ba sàn. Điểm tiêu cực là khối ngoại cũng quay sang bán ròng CCQ E1VFVN30, điều này cho thấy khối ngoại đang tỏ ra thận trọng trở lại sau khi căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang và nhất là việc phá giá đồng CNY có thể sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam vào Trung Quốc, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản và dệt may. Ở chiều mua ròng, nhóm xây dựng được khối ngoại mua ròng tích cực, nhưng giá trị mua ròng vẫn còn thấp.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

TTN – Stock Rating đã cải thiện trên mức 80 điểm

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190806

 

Chia sẻ clipboard facebook
goolge