Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 06/09/2018 – Cơ cấu lại danh mục trong xu hướng giảm – CRE

MORNING NOTE 06/09/2018 – Cơ cấu lại danh mục trong xu hướng giảm – CRE

06/09/2018 - 09:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đồng USD chững lại nhịp hồi phục và vẫn giao dịch quanh mức 95.0 điểm, đặc biệt đồ thị giá của đồng USD vẫn chưa thể vượt đường trung bình 20 ngày và vẫn duy trì ở mức giảm xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, giá dầu Brent vẫn tiếp tục điều chỉnh gần 1% và giao dịch quanh mức $77/thùng khi giới đầu tư vẫn còn đang tiếp tục lo ngại về chiến tranh thương mại sẽ ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ dầu thế giới.

Trái ngược với diễn biến của TTCK châu Á, TTCK Mỹ lại hồi phục nhẹ sau các phiên điều chỉnh liên tiếp. Chỉ số S&P500 thu hẹp đà giảm về cuối phiên và đóng cửa giảm 0.29%, đặc biệt đồ thị giá của chỉ số này xuất hiện mô hình nến Bullish Hammer cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại bán ròng mạnh khi mối lo ngại về cuộc chiến thương mại có dấu hiệu trở lại và bối cảnh nhóm TTCK mới nổi giảm mạnh trong phiên giao dịch 05/09/2018. VNM vẫn là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất và khiến đồ thị giá giảm về gần vùng đáy cũ trong tháng 08/2018.

Chỉ số VN-Index giảm mạnh dưới mức cắt lỗ của hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi và tỷ trọng cổ phiếu cũng đã giảm mạnh về mức 54% danh mục cho nên chiến lược thích hợp trong giai đoạn hiện nay là cơ cấu lại danh mục trong xu hướng giảm này. Đồng thời, chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan về diễn biến của thị trường và đánh giá rủi ro trung hạn đang có chiều hướng giảm dần.

Chia sẻ